Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

Top Travels – Đền San Phra Phrom là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bangkok Thái Lan người Việt Nam hay gọi là chùa Phật Bốn Mặt, ngôi đền thu hút rất nhiều phật tử và du khách đến đây. Nơi đây thu hút du khách bởi vì nơi đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động tôn giáo lớn và đồng thời nơi đây cũng là điểm trình diễn dance Thái, điều đặt biệt thu hút du khách là ở ngôi chùa này có một tượng Phật Bốn Mặt được đúc bằng các kim loại cộng với hỗn hợp vàng.

Lịch sử đền San Phra Phrom

Đền được xây dựng vào năm 1956 lý do được xây dựng ngôi đền này là :

– Trước khi xây dựng ngôi đền người ta đã cho xây dựng một khách sạn có tên là Erawan Hotel đây là khách sạn có sự đầu tư của chính phủ, khi đang xây dựng khách sạn thì có nhiều rủi ro nên khách sạn bị trì hoãn một số sự cố như : chí phí quá cao so với ước tính ban đầu, khi xây dựng có nhiều nhân công bị chấn thương, sự mất mát hàng loạt các đá cẩm thạch Ý,…và một vài sự cố khác.

– Sau khi khách sạn ngừng xây dựng, ban quản lý khách sạn có mời một nhà sự (nhà chiêm tinh) đến đây xem và hóa giải nhiều sự cố cho khách sạn này, ông đã yêu cầu cho xây dựng một ngôi đền nhỏ trong đền thời bức tượng Brahma 4 mặt và ngôi đền cũng được xây dựng hoàn thành vào ngày 09 Tháng 11 năm 1956.
Khi xây dựng xong ngôi đền để thời cúng thì công việc xây dựng khách sạn được tiến hành và không hề xảy ra những sự cố nào cả cho đến lúc hoàn thành khách sạn.

Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

Đền San Phra Phrom Ở Thái Lan

– Vì thế mà người ta đã cho đây là một nơi linh thiêng nên người dân và các phật tử luôn luôn tìm đến đây để cầu nguyện và cũng chính vì thế mà ngôi đền này rất nổi tiếng trong nước lẫn nước ngoài, ngôi đền thu hút một lượng du khách khổng lồ đến tham quan và lễ phật.

– Năm 1987 : khách sạn đã bị phá hủy nhưng ngôi đền vẫn giữ nguyên vẹn cho đến tận bây giờ.

– Ngày 21 tháng 3 năm 2006 : Một người đàn ông bị tâm thần đã dùng búa phá vở bức tượng phật, người dân đã chứng kiến và rất phẩn bộ đã đánh đập anh ta đến chết. Cảnh sát đã bất một số người được cho là đã đánh đập người gây đến tử vong.

– Một vài tháng sau đó bức tượng Phật Bốn Mặt đã được xây dựng lại và được khánh thành.

Miêu tả ngôi đền San Phra Phrom

Ngôi đền rất nhỏ, đủ để thờ tượng Phật Bốn Mặt, tượng Phật Bốn Mặt gốc được xây dựng bởi Hội Mỹ Thuật Thái Lan, tượng được đúc hoàn toàn bằng kim loại có hỗn hợp vàng, đồng và một số kim loại khác. Tượng kim loại gốc này hiện này đã được lưu giữ trong bảo tàng quốc gia.

Tượng Phật Bốn Mặt tượng trưng cho : Thần Brahma, đầy ơn, thương xót, và vô cảm.
Đền thời là nơi thu hút rất nhiều các tín đồ Phật Giáo và rất nhiều du khách nước ngoài đến đây chiêm ngưỡng và lễ Phật cầu bình an. Đền thời đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng tại Bangkor.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan ngồi đền nổi tiếng linh thiêng này nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920