Đền Bakong ở Campuchia

Top Travels – Đền Bakong là một ngôi đền nổi tiếng nằng trong di tích Angkor thuộc thành phố Siep Riep, đền là một trong ba di tích lịch sử quan trọng nhất của thành phố Hariharalaya lúc bấy giờ, đây là ngôi đền không thể thiếu trong chuyến du lịch Campuchia, để tìm hiểu về lịch sử cũng như miêu tả về ngôi đền các bạn xem thêm phần sau này nhé.

Lịch sử đền Bakong 

– Năm 802 : Vua Jayavarman II tuyên bố chủ quyền Campuchia, ông được coi là người sáng lập ra Vương Quốc Khmer, lúc bấy giờ ông cũng tự xưng là vua Chakravartin (tức có nghĩa là Vua Thiên Hạ). Ông thành lập kinh đô tại Hariharalaya.
– Năm 835 : Vua Jayavarman II qua đời và để lại nhiều công trình đền đài chưa được xây dựng xong, những công trình này hoàn toàn xây bằng đá Sa Thạch, cũng là những công trình đầu tiên của đền núi Angkor. Sau khi qua đời ông để lại ngôi vị cho Vua Jayavarman III là con trai của ông.
– Năm 877 : Vua Jayavarman III mất, theo sách sử để lại thì ông mất do trong lúc đi săn voi, cũng chính lúc này chú ông đã thay thế ông trị vì đất nước lấy hiệu là Vua Indravarman I.

Đền Bakong ở Campuchia

Đền Bakong ở Campuchia

– Năm 879 : Vua Indravarman I mở rộng đất đai, xây dựng những công trình đền đài lớn như đền Preah Ko và hồ nước nhân tạo để làm hệ thống thủy lợi rộng lớn nhằm thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển.
– Năm 881 : Vua Indravarman I cho xây dựng ngôi đền Kim Tự Tháp được gọi là đền Bakong, đền Bakong chỉ tồn tại được vài năm thì bị chiềm vào quên lãng lý do là vua Indravarman I mất.
– Năm 890 : Vua Indravarman I mất người kế vị là con trai của ông lấy hiệu là Vua Yasovarman I, cũng cùng năm đó Vua Yasovarman I cho chuyển kinh đô từ Hariharalaya đến khu vực phía Bắc đó chính là Angkor Thom nằm ở Siem Riep ngày nay, ông đã sáng lập ra thành phố mới gọi là thành phố Yasodharapura, ông cho xây dựng 2 ngôi đền lớn đó là đền Phnom Krom và Phnom Bok. Kể từ khi ông di dời qua thành phố mới thì đền Bakong bị bỏ hoang và bị lãng quên.
– Cho đến mãi bây giờ người ta phát hiện ra quần thể Angkor thì ngôi đền này mới được xác minh lịch sử và đang được bảo vệ để cho du khách tham quan và khám phá.

Miêu tả ngôi đền Bakong 

Ngôi đền được bao bọc bởi một bức tường thành bằng đá voi có chiều dài khoảng 900 mét, chiều rộng khoảng 700 mét, ngôi đền nằm ở ngay trung tâm, xung quanh ngôi đền có 8 ngôi tháp bao quanh.

Ngôi đền trung tâm có 5 tầng, tầng thứ 5 có một ngôi tháp, ngôi tháp này là ngôi tháp cao nhất có độ cao là 15 mét, xung quanh ngôi tháp này có 12 ngôi tháp nhỏ xung quanh. Ngôi đền này hiện này vẫn còn nguyên vẹn không bị phá hủy.

8 ngôi tháp bao quanh ngôi đền, mỗi ngôi tháp có độ cao 14 mét nhưng hiện này thì chỉ còn 5 ngôi tháp, 3 ngôi tháp kia bị phá hủy do nguyên nhân gì cũng không ai biết.

Nó cũng giống như Angkor Wat cũng có một con hào bao bọc xung quanh để bảo vệ đền khi có chiến tranh, mục đích là dễ phòng thủ.

Về du lịch tại đền Bakong 

Hiện nay đề Bakong là một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến đây chiêm ngưỡng và khám phá kiến trúc độc đáo này, nếu bạn có chuyến du lịch Campuchia thì đừng bao giờ quên đến ngôi đền Bakong này nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138