Đập nước Marina Barrage ở Singapore

Đập nước Marina Barrage ở Singapore

Giới thiệu Đập Nước Marina Barrage :

Marina Barrage là một kỳ quan nổi tiếng của Singapore được xây dựng giữa trung tâm thành phố. Nó là đập nước đầu tiên được xây dựng và kiến tạo nên hồ chứa nước Marina có diện tích 10.000 hecta (~1/6 diện tích của Singapore). Marina là một kiệt tác khổng lồ của con người khi đã cải tạo thiên nhiên thành công, mang lại lợi ích cả về kinh tế lẫn du lịch, làm cả thế giới phải ngửa mũ cúi chào. Công trình đập nước này hoàn thành vào năm 2008.

dap-nuoc-marina-barrage-o-singapore

Chính phủ Singapore đã xây dựng đập nước Marina Barrage với 3 lợi ích cụ thể:

- Tạo ra nguồn trữ nước ngọt cho Singapore. Cùng với 9 cửa đóng mở, đập Marina có chiều dài 350m ngăn nước sông đổ ra biển, biến Marina trở thành nơi cất trữ nước mưa tự nhiên. Nguồn nước ở Marina Barrage hiện nay có thể đáp ứng 10% yêu cầu sử dụng nước của Singapore.

- Đập nước là một phần quan trọng trong hệ thống kiểm soát lũ để tháo nước khỏi những vùng trũng trong thành phố như Boat Quay, Chinatown, Jalan Besar, Geylang. Đập giống như rào chắn thủy triều phân cách giữa nước ngọt với nước biển.

- Biến hồ chứa nước thành nơi diễn ra các sự kiện lớn trong cuộc sống. Với mực nước được kiểm soát chặt chẽ quanh năm, mọi người có thể chèo thuyền, đi xuồng hoặc đua thuyền rồng trên mặt hồ Marina.

Du lịch Marina Barrage :

Marina Barrage hiện nay đã trở thành một địa điểm du lịch dành cho tất cả mọi người trên khắp thế giới khi đến nơi này. Nó là một nơi thú vị cho cả gia đình, bạn bè hoặc người yêu cùng dạo quanh khắp đập nước, trải nghiệm những cung bậc lãng mạn tại Central Courtyard và Green Roof. Không những thế, những ai yêu các bảo tàng, hãy ghé đến phòng trưng bày Singapore Bền vững để khám phá những điều lý thú, độc đáo về tính bền vững của môi trường.

Cùng tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, chèo xuồng kayak, lướt ván buồm và đi thuyền rồng tại hồ nhân tạo nằm ngay cạnh con đập, ghi dấu một chuyến đi đáng nhớ tại đây. Hãy chụp chụp thật nhiều hình ảnh và chia sẻ niềm vui cùng mọi người. Nếu bạn có chuyến đi du lịch Singapore thì đừng quên ghé tham quan địa điểm nổi tiếng này nhé.

Các thông tin tham quan đập Marina Barrage tại Singapore:

- Mở cửa: Hàng ngày
- Phòng Trưng bày Bảo tồn Singapore: 9h AM – 9h PM (trừ thứ ba)
- Phí vào cửa: Tự do không tốn phí
- Địa chỉ: Số 8 Marina Gardens Dr Singapore 018951
hotline TopTravels