Đảo Yến Tại Nha Trang

Top Travels – Đảo Yến tại Nha Trang  thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Để đến được Đảo Yến các bạn phải mất 1h 15 phút đi bằng tàu từ Cảng Cầu Đá khoảng 25 Km (chừng 13 hải lý) mới tới được Đảo Yến.

Tại sao lại gọi là Đảo Yến?

Đảo yến tại Nha Trang được gọi với cái tên như vậy bởi vì nơi đây có rất nhiều chim yến cư ngụ và làm tổ sinh sản từ đời này sang đời khác.
– Từ năm 1328 khi thuyền Đề đốc Lê Văn Đạt bị dạt vào Hòn Tre (thời nhà Trần), sau đó ông lập ra thôn Bích Đầm, tại đây ông và người dân đã tìm thấy các đảo có chim yến làm tổ, mở ra nghề khai thác yến sào tại Khánh Hòa.
– Do trên đảo này có rất nhiều chim yến sinh sống nên đã đặt tên là Đảo Yến.
– Hiện nay trên Hòn Nội có một ngôi đền thời tổ nghiệp, đó là bà Lê Thị Huyền Trâm là hậu duệ của Đề đốc Lê Văn Đạt. Một nữ đại Đô đốc của quân Tây Sơn được người dân xưng tụng là “Bảo Yến Đảo Chủ”.

Đảo Yến Tại Nha Trang

Đảo Yến Tại Nha Trang

Tham quan Đảo yến tại Nha Trang 

Đảo Yến tại Nha Trang là nơi các bạn đáng để tham quan. Đến với Đảo Yến các bạn nên đi vào tháng 4 đến hết tháng 8 vì đây là thời tiết khô ráo là lúc Đảo Yến mở cửa cho tham quan, vì các tháng khác có thể công nhân đang thai khác Tổ Yến.

Để khám phá loài Yến các bạn phải đến Hòn Nội đến đây các bạn đi theo một chiếc cầu gỗ ngoàn ngèo quanh vách đá, các công nhân thai khác Yến tại đây sẽ hướng dẫn cho từng du khách để xem tổ yến. Tại các khe núi từ xa các bạn có thể thấy các tổ Yến màu trắng đục hiện ra.

Tại Hòn Nội cũng là nơi tắm biển rất độc đáo vì tại tây giáp 2 mặt biển nhìn thật đẹp và rất độc đáo. Mặt biển phía Đông hướng ra Hòn Ngoại sóng gió hơi to và dữ dội còn mặt biển phía tây mặt sóng lăn tăn rất dịu êm dể hòa vào lòng người.

Đảo Yến Tại Nha Trang

Đảo Yến Tại Nha Trang

Cách Hòn Nội không xa là Hòn Thẩm nơi đây là nơi cư ngụ của hàng ngàn con chim hải âu, nơi đây cũng là nơi các bạn đáng để khám phá loài chim này.

Tại Nha Trang có tour tham quan Đảo Yến giá cả cũng rất hợp lý các bạn nào có hứng thú đi khám phá loài chim Yến và Hải Âu thì nên đăng ký để được khám phá và tận hưởng điều lý thú của đại dương khi đi tàu đáy kính, khi đi tàu đáy kính các bạn được xem khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy biển một cảm giác động lại trong lòng người khi đến đây.

Các du khách có thể tham quan thêm một số địa điểm nổi tiếng tại vùng đất này như: Vịnh Vân Phong, Suối Ba Hồ

Chúc các bạn có một chuyến khám phá Đảo Yến tại Nha Trang đầy lý thú và vui vẻ

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880