Đảo Saint John Tại Singapore

Đảo Saint John Tại Singapore

Trong một chuyến du lịch Singapore tôi đã tình cờ khám phá được một thiên đường du lịch biển tại một hòn đảo ở Singapore, tôi đến Singapore và tham quan một số hòn đảo như : Đảo Setosa, đảo Pulau Ubin,.. nhưng chưa nơi nào san hô đẹp như hòn đảo này đó là đảo St John, được cho là một hòn đảo san hô tuyệt đẹp nhất.

dao-saint-john-tai-singapore

Giới thiệu sơ về đảo Saint John :

Đảo Saint John gọi tắt là đảo St John nó còn một tên khác nữa là đảo Sakijang Bendera, nằm ở vùng biển phía Nam của Singapore, cách đảo chính Singapore khoảng 6,5 km, diện tích 40,5 km2 địa hình đồi núi là chủ yếu. Đảo là một địa điểm du lịch nghĩ dưỡng lý tưởng nhất.

Đảo Saint John ngày xưa :

Năm 1819, là nơi dừng chân của đoàn hải hành của Stamford Raffles khi gặp mặt các tù trưởng người Mã Lai ở địa phương.
Năm 1901, từng là trạm kiểm dịch đối với những người nhập cư từ nước khác, nơi đây chủ yếu kiểm tra bệnh dịch tả, bệnh tê phù, bệnh phong,... Nếu ai bị mắc bệnh họ sẽ cách li tại đây và điều trị.
Năm 1930, đảo St John được công nhận là trung tâm kiểm dịch dành cho các di dân người Châu Á, cũng như các khách hành hương từ  Mecca về.
Năm 1950, việc di cư quy mô lớn đã chấm dứt, nên trạm kiểm dịch đã được hủy bỏ và thay vào đó là những nhà tù và trại cai nghiện.
Năm 1975, đảo St John được cải tạo lại hoàn toàn thành một khu nghĩ dưỡng hồ bơi, bãi biển, nơi cắm trại, đường đi bộ và sân bóng đá. Là một hòn đảo có hệ sinh thái đa dạng với quần thể động thực vật phong phú nên rất hấp dẫn khách du lịch, đặt biệt nơi đây sở hữu những rạng san hô tuyệt đẹp.

Đảo Saint John ngày nay :

Hiện tạo đảo St John là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất tại Singapore là địa điểm nghĩ dưỡng cực kỳ lý tưởng.
Cho dù đảo có một quá khứ đen tối nhưng đảo sở hữu đa dạng các loài sinh vật biển, tụ điểm giải trí mọc lên với nhiều hoạt động phong phú nhằm đáp ứng khách du lịch.
Đến với St John bạn sẽ được ngắm một thế giới san hô đầy màu sắc, đa dạng san hô hoặc bơi lôi trong những hồ nước tuyệt đẹp của đảo St John, bạn sẽ được tận hưởng thú vị những trò chơi trên biển hoặc thư giản trên một bãi biển tuyệt đẹp hoặc có thể đi xem cá heo.

Tại đây Viện Khoa Học Biển có tổ chức những chuyến đi bộ ngày hàng khám phá khung cảnh thiên nhiên có hướng dẫn viên theo. Hàng ngày, một chuyến phà từ bến Marina South Pier sẽ đi thẳng sang Đảo St John hoặc bạn có thể thuê thuyền riêng để đến đó. Nhà gỗ và trang thiết bị cắm trại cũng có sẵn trên đảo.

Nếu các bạn muốn ở qua đêm thì phải đăng ký tại hai chổ nhà nghĩ qua đêm đó là : Holiday Bungalow (Nhà gỗ Kỳ nghỉ) có sức chứ 10 người có sẳn nhà bếp, Holiday Camps (Trại Ngày nghỉ) có sức chứa 60 người ở tập thể có chỗ nấu ăn và dụng cụ cắm trại.

Hiện nay hòn đảo đang được đầu tư nhiều khách sạn và resort nhằm đáp ứng cho khách du lịch dã ngoại trong và ngoài nước.

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Singapore thì đừng một địa điểm dã ngoại lý tưởng đó là đảo St John nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật thú vị.
hotline TopTravels