Đảo Pulau Hantu Tại Singapore

Khám Phá Đảo Pulau Hantu Tại Singapore

Đảo Pulau Hantu là một hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp của Singapore nằm ở phía nam Singapore, đảo đẹp như tranh vẻ người ta ví ở đây như chốn tiên cảnh, có những bãi biển nằm rải rác, bờ biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh và có nhiều san hồ, nơi đây là một địa điểm du lịch biển tuyệt vời kết hợp với các hoạt động giải trí câu cá, bơi lội và lặn snorkelling.

dao-pulau-hantu-tai-singapore

Giới thiệu sơ về đảo Pulau Hantu :

Đảo Pulau Hantu còn gọi là hòn đảo Quỷ, lý do là trong tiếng Malay từ "Pulau Hantu" có nghĩa là "hòn đảo của những bóng ma" vì người ta tin rằng nơi đây có các hồn ma của những chiến binh La Mã vẫn còn lang thang trên đảo do những cuộc tử chiến tay đôi của họ tại đây vì thế mà người ta đã đặt tên cho nó là hòn đảo Quỷ. Đảo Pulau Hantu được tạo từ 2 hòn đảo là Pulau Hantu Besar (Đảo ma lớn) và Pulau Hantu Kechil (Đảo ma nhỏ) với tổng diện tích hiện tại là 12,6 hecta. Ngày xưa Pulau Hantu Besar chỉ có diện tích là 2 hecta và Pulau Hantu Kechil là 0,4 hecta, năm 1974 -> 1975 chính quyền Singapore đã cho cải tạo lại hòn đảo bom khoảng 400,000m3 cát và tạo ra hình dạng hòn đảo như ngày nay có tổng diện tích là 12,6 hecta.

Cả hai đảo được trang bị các chòi nghỉ mát ngoài trời và những khu dã ngoại rất thú vị dành cho khách du lịch khi đến đây. Giữa hai hòn đảo ngăn cách một con kênh nhỏ khi thủy triều xuống chúng ta có thể đi qua trên những rạn đá san hô, khi thủy triều lên thì không thể qua lại được.

Làm gì và xem gì ở đảo Pulau Hantu :

- Phong cảnh nơi đây rất đẹp, yên tỉnh và bình dị, không gia thoáng đảng là nơi bạn ngắm cảnh và nghỉ mát rất tuyệt vời.
- Thỏa sức tắm biển ngắm san hô, nơi đây có hệ sinh thái biển phong phú đặc biệt là các rạn san hô là nơi lý tưởng nhất cho các bạn yêu thích lặn biển lặn snorkelling, nơi đây có những hồ được bao bọc bởi những vanh đai cát và đá nên tắm biển rất an toàn tha hộ cho các bạn khám phá đại dương và ngắm san hô.
- Đối với những bạn đam mê câu cá thì nơi đây là một địa điểm không thể bỏ qua, điểm câu cá rất lý tưởng và rất nhiều loại cá xung quanh đảo để bạn tha hồ câu cá nhé.
- Cấm trại cũng là một điều thú vị giành cho các bạn yêu thích sự gần gủi với thiên nhiên và vui vẻ cùng những hoạt động về đêm.

Tuy hòn đảo có cái tên rất là kinh dị và khiến cho nhiều người cảm thấy sợ khi đến đây, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn khác, bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của hòn đảo và cảm giác yên bình của không gian nơi đây mang lại.

Tiện nghi trên đảo Pulau Hantu :

Trên cả hai Hantu KecilHantu Besar đều có cầu cảng giành cho 2 đảo, hai đảo đều có nơi ở và khu dã ngoại, có hai đầm bời ở đảo Hantu Besar, nhà vệ sinh có nước sạch nhưng chỉ có ở đảo Hantu Besar. Tàu thường đổ về cầu cảng Hantu Besar là nhiều.

Chú ý khi đi du lịch đảo Pulau Hantu :

- Đến đảo là miễn phí, cấm trại qua đêm trên đảo đồi hỏi phải có giấy phép của Sentosa Leisure Group (SLG), giấy phép này không mất phí chỉ là những thủ tục.
- Không có tàu phá thường xuyên đến Pulau Hantu, vì thế cách tốt nhất là bạn phải thuê thuyền ở bờ Tây có bến đỗ công cộng West Coast Pier là nơi các tàu thuyền neo đậu, nơi đây có các dịch vụ cho thuê thuyền ra các đảo du lịch. Bạn có thể thỏa thuận giá cả đề đồng ý đi.

Xem thêm : Du lịch Singapore

Đảo Pulau Hantu là một hòn đảo xinh đẹp đáng để bạn khám phá trong chuyến du lịch Singapore, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ tại Singapore nhé.
hotline TopTravels