Đảo Phi Phi Tại Thái Lan

Top Travels – Koh Phi Phi là một quần đảo lớn nằm ở tỉnh Krabi, Thái Lan. Quần đảo Phi Phi gồm có 6 hòn đảo : Ko Phi Phi Don, Ko Phi Phi Leh, Ko Mai Phai, Ko Yung, Bida Nok và Bida Nai.

Đảo Phi Phi Tại Thái Lan

Đảo Phi Phi được mệnh là đảo đẹp nhất thế giới với bãi biển sạch nhất thế giới, được các nhà tổ chức du lịch quan tâm nhất và đưa vào chương trình tour du lịch Thái Lan là chủ yếu. Đây là bãi biển tắm lý tưởng nhất nằm cách đảo Phuket 54 km về hướng Đông Nam.

Khám phá Đảo Phi Phi Tại Thái Lan

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn về 6 hòn đảo thuộc Koh Phi Phi :

1. Ko Phi Phi Don : đây là hòn đảo lớn nhất nằm trong 6 đảo của Koh Phi Phi, hòn đảo như là hòn đảo nhiệt đới, có lượng cư dân cũng đáng kể, hiện nay hòn đảo đã cực kỳ phát triển nhằm phục vụ cho các khách du lịch trong và ngoài nước, nên Ko Phi Phi Don đã được đầu tư phát triển vượt bật gồm các công trình vui chơi giải trí, nghĩ dưỡng, các siêu thị, nhà hàng, có cả máy ATM của các ngân hàng, sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên yên tỉnh và thương mại hóa tràn làn đầy hứa hẹn.

Đảo Phi Phi Tại Thái Lan

Đảo Phi Phi Tại Thái Lan

Ko Phi Phi Don có bãi diển tuyệt vời nhất, nổi tiếng nhất với một dãy cát hẹp chạy bài giữa hòn đảo tạo thành 2 bên bờ biển rất độc đáo.

2. Ko Phi Phi Leh : hòn đảo này thì nhỏ nằm ở phía nam, một số cảnh trong bộ phim “The Beach” đã được quay tại hòn đảo này, đảo này thì không có cư dân, chỉ có những du khách tham quan và tắm biển ban ngày nó nằm cạnh vịnh Maya nên cũng thu hút rất nhiều khách du lịch.

3. Ko Mai Phai (còn gọi là Đảo cây tre) : là hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam đảo Phi Phi Don với nhiều bãi biển đẹp và lãng mạn.

4. Ko Yung : là hòn đảo nằm phía Bắc đảo Phi Phi Don, đây là hòn đảo đầy ấp các rạng san hô đầy màu sắt, có bãi biển đá nằm trong các bãi biển cát phía Đông dưới chân đồi.

5. Đảo Bida Nok và đảo Bida Nai : đây là hai ngọn đá vôi liền kề nằm ở phía Nam đảo Phi Phi Led, với những vách đá gần như thẳng đứng lên từ biển.

Koh Phi Phi đã bị sóng thần Ấn Độ Dương tháng 12 năm 2004 tàn phá, gần như các cơ sở hạ tầng trên các đảo đều bị xóa sạch, sau trận sóng thần đó người dân đã cho tái phát triển nơi đây và xây những công trình có độ cao nhất định, không xây dựng những công trình quá cao nhầm hạn chế rủi ro mà vẫn giữ được vẻ đẹp của các công trình.

Về thời tiết nơi đây là khu vực nhiệt đới nên có 2 mùa : mua nóng thì từ tháng giêng đến tháng tư, mùa mưa từ tháng năm đến tháng mười. Nhiệt độ trung bình quanh năm từ 25 độ đến 32 độ, được cho là rất mát mẻ.

Các bạn có muốn tham quan và tận hưởng cuộc sống tại Koh Phi Phi thì đi bằng tàu từ Phuket hoặc Krabi có các chuyến tàu khời hành hàng ngày. Từ Krabi hai phà một ngày lúc 9h và 14h30 và từ Phuket lúc 9h, 11h, 14h30.

Giá vé tàu giao động từ 350.000 vnđ đến 600.000 vnđ – 600 baht đến 1000 baht theo tiền Thái.

Nếu các bạn đi du lịch Thái Lan thì đừng quên bỏ qua địa điểm này nhé Koh Phi Phi rất tuyệt với đó các bạn, các bạn hãy thử ghé thăm xem sao.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan thật hoàn hảo và đầy niềm vui.

0939880920