Đảo Koh Tonsay Tại Campuchia

Top Travels – Đảo Koh Tonsay theo tiếng Việt có nghĩa là đảo Con Thỏ, đây là một hòn đảo rất đẹp nằm cách thành phố Kep khoảng 4,6 km về phía Nam, bãi biển nơi đây rất lý tưởng cho du khách tắm biển vì bãi biển cát trắng mịn nước biển trong xanh rất sạch, đáy biển cạn và có độ dốc từ từ nên nơi đây tắm biển rất an toàn và chính đều này bãi biển đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tắm biển, hiện nó là một hòn đảo đang được đầu từ phát triển ngành du lịch. Điều đặc biệt không chỉ đáy biển cạn mà ở đáy biển có hệ sinh thái rất đa dạng, có rất nhiều loài san hô cực đẹp và sinh vật biển phong phú.

Lịch sử về đảo Koh Tonsay 

– Khoảng thời gian 1800 đến 1938 tất cả các đảo nằm giữa Việt Nam và Campuchia đều thuộc chủ quyền Việt Nam. Trong đó có đảo Koh Tonsay (đảo con thỏ).
– Năm 1939 : Campuchia chính thức quản lý các đảo phía bắc đường Brévié (đây là đường phân chia lãnh thổ giữa Việt Nam và Campuchia). Tuy nhiên chính quyền Việt Nam Cộng Hòa không chấp nhận đều đó và vẫn coi các đảo Wai, Phú Dự, Tiên Mối và nhóm Bắc Hải Tặc thuộc chủ quyền Việt Nam.
– Năm 1958 : Campuchia đưa quân ra chiếm đảo Bắc Hải Tặc và các đảo lân cận trong đó có đảo Koh Tonsay.

Đảo Koh Tonsay Tại Campuchia

Đảo Koh Tonsay Tại Campuchia

– Năm 1982 : Sau khi đất nước hòa bình thì Việt Nam và Campuchia đã phân chia rõ ràng ranh giới để bình ổn hòa bình nước láng viềng, sự phân chia dựa vào đường Brévié. Theo đường Brévié thì đảo Koh Tonsay chính thức thuộc chủ quyền của Campuchia mãi mãi.
– Hòn đảo từng được sử dụng để làm nơi cải tạo dành cho tội phạm nhưng đến nay thì không còn nữa hòn đảo đang được phát triển thành khu du lịch.

Miêu tả hòn đảo Koh Tonsay 

Hòn Đảo Koh Tonsay có tổng diện tích khoảng 2 km2 có hình dáng giống như một con thỏ, hòn đảo khá yên tỉnh được ví như một viên ngọc của đất nước Campuchia, trên đảo có rải rác các nhà dân và một số nhà nghỉ và nhà hàng, đa số nhà nghỉ và nhà hàng ở đây đều làm bằng gỗ nằm ngay các bãi biển chính, để giành cho du khách có thể ở qua đêm và phục vụ các món hải sản. Đặt biệt ở đây có dịch vụ massage ngay trên bãi biển.

Đảo Koh Tonsay Tại Campuchia

Trên đảo có cây xanh um tùm mát mẻ, xung quanh đảo là các bãi biển trắng mịn bao quanh đảo, nước biển trong như mắt mèo thấy tận đáy, các loại san hô đa dạng bạn có thể lặn ngắm rất dễ dàng và hệ sinh vật biển phong phú tha hô bạn khám phá.

Dịch vụ trên đảo Koh Tonsay 

– Nhà nghỉ : nhà nghỉ ở đây được xây dựng bằng gỗ nên rất đơn sơ, có nhà vệ sinh và nước ngọt để sinh hoạt, dãy nhà được thiết kế riêng từng nhà (từng phòng) giá qua đêm cũng khá rẻ khoảng 5-10$ từng vào từng loại phòng.
– Nhà hàng : ở đây các nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn hải sản tươi sống và một số món ăn hàng ngày giá cũng khá rẻ đó các bạn.
– Trên đảo không có wifi và internet nhưng mạng điện thoại vẫn xài tốt, xài internet qua mạng điện thoại di động. Điện có từ 6h00 sáng đến 9h00 tối.

Làm gì đảo Koh Tonsay 

– Lặn biển, tắm biển đây là một điều không thể bỏ qua cho bắt kỳ du khách nào đến đảo này.
– Ngắm phong cảnh đẹp tuyệt trần, ngắm rạn san hộ đẹp mê hồ.
– Chụp ảnh, du khách không thể bỏ qua những khoản khắc đáng nhớ khi đến đây.
– Thưởng thức hải sản của các ngư dân hoặc các nhà hàng có sẳn tại các bãi biển.

Đảo Koh Tonsay Tại Campuchia

– Đi bộ trên đảo và khám phá hết hòn đảo cũng là đều rất thú vị.
– Massage : ở đây có một vài lều massage ngay tại bãi biển chính để thư giản thật tuyệt vời.
– Có thể đặt tour tham quan các đảo lân cận với giá rất rẻ khoảng 7$/người gồm 1 buổi ăn hải sản.

Cách đến đảo Koh Tonsay 

– Du khách đến thành phố Kep của Campuchia sau đó ra bến cảng Kep, ở đây người ta có cho thuê thuyền ra đảo Koh Tonsay giá khoảng 8-10$ cho một chuyến đi, thời gian ra đảo là khoảng 20 phút.
– Nếu bạn không thích ở lại đêm trên đảo thì có thể thương lượng với chủ tàu đi và về luôn giá cả thương lượng được giá thì đồng ý đi. Ở đây có tour tổ chức một ngày ra đảo Koh Tonsay bạn có thể mua tour này với giá 25$ bao gồm ăn uống luôn.

Nếu các bạn muốn đi du lịch Campuchia để tìm hiểu những địa điểm mới của vùng đất này thì đừng quên khám phá đảo con thỏ nhé Koh Tonsay một hòn đảo đẹp tuyệt vời đáng để khám phá.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920