Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Top Travels – Đảo Koh Larn là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp tuyệt vời thuộc Vịnh Thái Lan, cách bờ biển thành phố Payata khoảng 7km. Đảo có chiều dài khoảng 4 km, rộng 2 km, đỉnh núi cao nhất tại đây là 180m so với mặt nước biển. Địa hình tại đây đa phần là núi, bao phủ bởi thảm thưc vật phong phú nên mát mẻ quanh năm.

Giới thiệu Koh Larn 

Đường xá tại Koh Larn chủ yếu là các con đường nhỏ hẹp đủ các phương tiện xe oto để đi đến các khu nghỉ mát và các bãi biển trên đảo, có những con đường rất dốc chỉ có xe máy đi qua được cũng là những con đường giành cho các du khách phương tây trải nghiệm khám phá đảo bằng xe máy và xe đạp.

Bãi biển ở Koh Larn, tại Koh Larn có 6 bãi biển chính rất đẹp, tất cả bãi biển đều sở hữu nét đẹp gần như giống nhau, bờ cát trắng mịn, nước trong vắt thấy tận đáy, có rất nhiều hoạt động thể thao dưới nước tại các bãi biển, các bãi biển có đầy đủ tiện nghi như : phòng tắm nước ngọt, phục vụ ăn uống ngay tại bờ biển hoặc trong các nhà hàng tại bờ biển,.. đây là một nơi rất lý tưởng cho bạn thư giản trên bãi biển.

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Khu nghỉ mát trên đảo Koh Larn, có rất nhiều khu nghỉ mát tại đây nhưng chi phí hơi cao hơn ở Payata đều này là tất nhiên tại vì khu nghỉ mát ngoài đảo mà, nếu bạn có muốn một chuyến du lịch dài ngày tại đảo Koh Larn thì nên gọi đặt phòng trước, vì các ngày lễ hoặc các ngày cao điểm bạn ra đây sẽ không còn phòng nên đặt trước phòng nhé đây là nghiệm của mình.

Thông tin về các bãi biển tại Koh Larn 

Ở Koh Larn có 6 bãi biển chính tuyệt đẹp và một số bãi biển nhỏ hơn nên không đề cập đến, tất cả bãi biển nơi đây cát trắng mịn, nước biển trong xanh rất đẹp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhà vệ sinh, phòng tắm nước ngọt, dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ ngơi,..trên tất cả bãi biển. Các bãi biển hầu hết đều có các ghế nằm được đặt xung quanh bờ biển chi phí mỗi ghé khoảng 100 bath, bạn có thể đem theo đồ ăn thức uống riêng mà mình thích. Tại đây có các chương trình tổ chức tour tham quan các bãi biển bằng ca nô với giá 400 bath, họ sẽ dừng lại từng bãi biển để bạn ngắm từng bãi biển hoặc bạn có thể thuê xe máy với giá 200 bath/ngày để khám phá đảo và các bãi biển bằng xe máy.

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Tôi sẽ giới thiệu 6 bãi biển chính cụ thể dưới đây

1. Bãi biển Samae : chiều dài bãi biển 530m, có khoảng 20 nhà hàng Thái Lan và Phương Tây, khoảng 15 ngôi nhà gỗ và một khu nghĩ dưỡng 100 phòng.

2. Bãi biển Tawaen : chiều dài bãi biển 685m, có khoảng 15 nhà hàng các loại, khoảng 10 ngôi nhà gỗ nghỉ dưỡng, dọc theo các con đường đến bãi biển có khoảng 150 phòng cho thuê, đây là một bãi biển thu hút rất nhiều du khách mỗi ngày thu hút hơn 2.000 đến 5.000 du khách đến đây tắm biển.

3. Bãi biển Tien : chiều dài bãi biển 400m, có 8 nhà hàng các loại, tuy bãi biển hơi nhỏ nhưng nó là một bãi biển đẹp nhất tại các bãi biển khác trên đảo, phòng nghỉ nơi đây không nhiều như bãi biển Taween có khoảng 10 phòng, nhưng nơi đây đầy đủ các trò chơi trên biển đang chờ bạn.

4. Bãi biển Naul : chiều dài bãi biển 350m, có khoảng 4 nhà hàng và 10 phòng nghỉ, đây là một bãi biển rất đẹp không thua kém gì các bãi biển trên, đặt biệt nơi đây là nơi bạn lặn biển rất đẹp.

5. Bãi biển Tonglang : chiều dài bãi biển 250m, có khoảng 5 nhà hàng nhưng có có phòng nghỉ nào tại đây, bải biển này ngay bên cạnh núi nên không thể đi bằng taxi được nếu bạn muốn đến thì phải đi bằng thuyền hoặc đi bộ qua các con đường rất dốc mới đến được bãi biển nên các phòng nghỉ không được xây dựng tại đây do địa hình phức tạp.

6. Bãi biển Tayaiy : chiều dài bãi biển 140m là một bãi biển nhỏ chỉ có 1 nhà hàng phục vụ cho quý khách, không có nhà nghỉ. Bãi biển này không thu hút bằng các bãi biển khác.

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Đảo Koh Larn ở Thái Lan

Các hoat động giải trí bạn nên thưởng thức một lần tại Koh Larn

– Dù lượn trên biển : bạn được lượn trên không bằng một cái dù và một chiếc cano kéo, cảm giác như một con chim đang lượn trên bầu trời rất đã.

– Banana Boat : đây là trò chơi thường thấy tại các bãi biển, một trái chuối to, các bạn ngồi lên trái chuối khoảng 4 đến 5 người được chiếc cano kéo đi lượn trên mặt biển rất thú vị.

– Jet ski : đây là trò chơi mô tô nước hầu hết các bãi biển nào cũng có thể loại này.

– Lặn biển : nước biển ở đảo rất ấm nên bạn tha hồ lặn ngắm san hô, khám phá đại dương bao la.

– Khám phá đảo bằng xe máy hoặc xe đạp : đây là hai phương tiện thích hợp nhất để di chuyển trên đảo và giúp bạn khám phá từng ngỏ ngách tại đảo Larn.

– Câu cá trên thuyền : tại đây có tổ chức các tour câu cá, câu mực về đêm bạn nên tham gia để trải nghiệm làm một ngư dân nhé hoặc bạn có thể tự ra cầu cảng để câu cá cũng được.

– Tàu xem san hô : ở đây có tàu nữa chìm nữa nổi để bạn xem tất cả các sinh vật biển đặt biệt là san hô tuyệt đẹp.

Cách đến Koh Larn 

Nếu bạn muốn đến Koh Larn thì cách duy nhất là đi tàu hoặc cano cao tốc.
Từ Payata đến Koh Larn nếu đi cano cao tốc nhóm khoảng 1,2 người thì giá giao động khoảng 1.500 bath đến 2.500 bath nhóm 6 người. Chi phí này cũng khá cao cho chuyến đi, ngoài các cano cao tốc thì bạn còn có một lựa chọn rẻ hơn rất nhiều đó là đi tàu với chi phí 30 bath.
Sau đây là hình ảnh lịch khởi hành của chuyến tàu đi từ Payata đến Koh Larn với chi phí 30 Bath.

Đây là một hòn đảo nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất khi đi du lịch Thái Lan tại Koh Larn, là một địa điểm lý tưởng cho chuyến nghĩ mát của gia đình bạn. Nếu bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé Koh Larn nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920