Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

Top Travels – Đảo Bình Ba tại Nha Trang nằm tại xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong Vịnh Cam Ranh có diện tích khoảng 3 km2, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía Nam. 

Tại sao gọi là đảo Bình Ba – Đảo Bình Ba tại Nha Trang 

Đảo Bình Ba hiện tại có dân cư đang sinh sống khoảng trên 5.000 người, ty diện tích nhỏ nhưng đảo này có tới bốn thôn là Bình Hưng, Bình An, Bình Ba Đông và Bình Ba Tây.

Có 2 lý thuyết về cá tên đảo Bình Ba.
– Thứ nhất : người dân cho gần hòn đảo là nơi che chắn phong ba, bảo táp cho vùng vịnh, là nơi trú ngụ cho tàu thuyền khi gặp bão ngoài khơi. Nên người dân cho gằng nơi đây rất “bình yên” đặt là đảo Bình Ba.
– Thứ hai : một số người dân cho gần để ghi nhớ tổ tiên từ Bình Định vào đây lập nghiệp từ cuối thế kỷ 17 đầu thế kỷ 18, nên đã lấy chữ “Bình” theo nguồn gốc người dân Bình Định, chữ “Ba” hòn đảo che chắn Phong Ba.

Thật sự theo nguồn gốc của hai giả thuyết trên thì tôi cũng chưa thuyết phục lắm, cái tên Bình Ba này đã được đặt rất lâu nên cũng chưa ai biết chính xác ý nghĩa thực sự của nó.

Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

Các bãi đẹp trên Đảo Bình Ba tại Nha Trang

Đảo Bình Ba có 3 bãi biển đẹp nhất đó là : Bãi Chướng, Bãi Nồm, Bãi Nhà Cũ.

– Bãi Chướng : là bãi biển đón mặt trời mọc nên khi bình minh lên thì các bạn sẽ được ngắm mặt trời mọc rất tuyệt đẹp, bãi biển có rất nhiều đá, nước biển trong xanh, có nhiều san hô để cho các bạn ngắm.

– Bãi Nồm : là bãi biển thu hút nhiều du khách đến đây tắm vì bãi biển là nơi lý tưởng để tắm và ngắm hoàng hôn, cát tại bãi biển rất mịn , trắng, sạch, bãi biển có nhiều nhà dân tập chung sinh sống nên các bạn có thể dựng lệu tại bãi biển ngủ.

Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

– Bãi Nhà Cũ : bãi này cũng ít người tắm vì nơi đây ty đẹp nhưng có rất nhiều nhum (cầu gai), các bạn tắm có thể đạp chúng nó, bãi biển nơi đây thì khỏi chê, cực kỳ sạch và nước biển xanh biết.

Cuộc sống của người dân trên đảo rất bình dị và êm đềm, những ngồi nhà liền kề san sát, những chiếc bè nuôi cá tôm, hững con tàu hằng ngày vẫn ra khơi bám biển, và đặc biệt là những người dân hiền hòa và chất phát.

Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

Ẩm thực đảo Bình Ba tại Nha Trang 

Ẩm thực đảo Bình Ba nổi tiếng nhất là Tôm Hùm, các bạn đến đây mà không thưởng thức tôm hùm nơi đây quả thật là không uổng phí chuyến đi, tôm hùm nơi đây rẻ và tươi sống có nhiều cách chế tùy vào mình thích : nướng, hấp, rang muối… Các bạn còn có thể mua các hải sản tươi sống như : cá, mực, sò, ốc…Buổi tối mà đem những món hải sản này ra bãi biển ăn và cùng tận hưởng không khí mát mẻ về đêm thì còn gì bằng.

Nơi đây tôm hùm được các ngư dân nuôi trong lòng lưới, nơi nuôi tôm hùm môi trường phải cực kỳ sạch nên người dân nơi đây rất có ý thức cao, họ cho tàu chở rác hàng ngày vào đất liền để đổ chứ không đổ xuống biển sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống của tôm hùm. Nơi đây hầu như nhà nào cũng nuôi tôm hùm để làm kinh tế chính cho gia đình.

Hòn đảo này rất đẹp và hoang sơ đáng để cho các bạn tham quan một chuyến để nhớ mãi không quên, tôi dám chắc là các bạn đến đây rồi các bạn sẽ đến thêm lần nữa.

Đảo Bình Ba Tại Nha Trang

Cách đến đảo Bình Ba các bạn đến cảng Ba Ngòi nơi đây có tàu đưa đoán các bạn ra đảo Bình Ba hàng ngày, từ cảng Ba Ngòi ra đảo Bình Ba mất 1h30, tàu khởi hành 1 ngày có 3 chuyến ra đảo 10h, 13h30, 16h, mỗi vé tàu là 25.000đ/người. Các chuyến trở về từ đảo Bình Ba về cảng Ba Ngòi là 5h sáng, 9h và 12h30.

Trên đảo hiện tại chưa có khách sạn vì còn hoang sơ chứ có nhiều dịch vụ tại đây nên các bạn đến đây có thể ngù nhà người dân với giá 50.000 đ/người hoặc thuê nhà riêng 250.000đ/ngày còn không thì các bạn đem theo lều du lịch dựng lều ngoài bãi biển mà ngủ cũng rất an toàn vì nơi đây có nhà dân sát bên.

Các bạn có đi du lịch Nha Trang thì các bạn hãy nghĩ đến đảo Bình Ba nhé, đến đây các bạn sẽ không hói tiếc một chuyến du lịch thật tuyệt vời.

0939880920