Đảo Bãi Bàng ở Nha Trang

Top Travels – Đảo Bãi Bàng ở Nha Trang còn gọi là đảo Bàng Lớn là một hòn đảo lớn nằm trong Vịnh Nha Trang, đang được đưa vào địa điểm du lịch Nha Trang, đây là một hòn đảo chưa được biết nhiều về thông tin của nó nên tôi đã cho một chuyến du lịch xác thực đến đảo để tìm hiểu, quả thật nơi đây rất đẹp hòn đảo có bãi biển cát trắng mịn, nước biển xanh như ngọc trong thấy tận đáy, tại bãi biển hiện nay cũng đã mọc lên những chòi lá dành cho du khách tắm biển và nghỉ ngơi.

Lịch sử đảo Bãi Bàng ở Nha Trang

– Ngày xưa hòn đảo này là nơi huấn luyện quân đội, tập bắn đạn thật của quận đội Nha Trang.
– Hiện nay là giao lại cho công ty Yến Sào Khánh Hòa quản lý, nơi đây được cty Yến Sào lập ra khu nghiên cứu và nuôi trồng các loài cá và rong biển. Công ty chủ yếu nuôi các loài các quý hiếm có giá trị kinh tế như : cá mú, tôm hùm, cá bớp…được nuôi trong lòng bè cách đảo khoảng 200m, còn rong biển thì trồng rong sụn kết hợp nuôi ốc như: ốc đụn, ốc bàn tay, cầu gai,..

1. Miêu tả đảo Bãi Bàng ở Nha Trang 

Hòn đảo có diện tích khoảng 5 km2, địa hình chủ yếu là đồi núi, có bãi cát trắng mịn dài chừng 600m, bãi tắm cạn, nước trong vắt toàn bãi biển bạn có thể thấy tận đáy những viên sỏi rất đẹp, bãi biển cát trắng mịn sạch sẽ không hề bị ô nhiểm một tý gì, vào buổi sáng nơi đây là điểm lý tưởng nhất để bạn tắm biển rất mát mẻ vì đã có ngọn núi cao khoảng 20m che chắn tạo ra một không gia mát mẻ để tắm biển rất thú vị.

Xung quanh chân đảo là những bãi đá rất tuyệt đẹp là nơi để bạn lưu lại những hình ảnh đẹp cho chuyến du lịch của bạn, nước trong thấy tận đáy và những đàn cá bơi tung tăng rất ấn tượng.

Trên đảo là những đồi núi cao nhất là khoảng 20m có rất nhiều cây ăn trái rừng có thể ăn được để bạn khám phá, có lá giang dùng để nấu canh chua, trái me dương, giũ dẽ,..Trên sườn đảo rất mát mẻ cây cối um tùm và bạn có thể vươn mắt ra xa để ngắm nhìn toàn cảnh biển của vịnh rất đẹp, là điểm lý tưởng để chụp hình.

Phong cảnh nơi đây rất tuyệt đẹp qua chuyến đi thực tế của tôi, hòn đảo chưa nhiều khách du lịch đến nên vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ của nó và bãi biển rất sạch đẹp đáng để đi một chuyến dã ngoại tại đảo Bàng Lớn này.

Đảo Bãi Bàng ở Nha Trang

Đảo Bãi Bàng ở Nha Trang

2. Thưởng thức hải sản tại đảo Bãi Bàng ở Nha Trang 

Cách hòn đảo khoảng 200m là nơi nuôi trồng thủy sản của công ty Yến Sào Khánh Hòa nơi đây phục vụ quý khách các món ăn hải sản tươi ngon được bắt từ lòng bè lên, được đầu bếp chế biến tại chổ rất hấp dẫn và ngon, đặc biệt tôm hùm nơi đây cũng không thua kém gì tôm hùm Bình Ba, được đầu bếp chế biến biểu diễnrất công phu trước mặt quý khách.

Có nhiều loại hải sản như : tôm hùm, cá bớp, cá mú,..ốc đụn, ốc bàn tay, cầu gai,..tha hồ cho các bạn chọn.
Hoặc nếu bạn nào muốn trải nghiệm câu cá thì nhớ đem cần câu theo nhé, nơi đây rất nhiều cá để bạn tha hồ câu và tự chế biến nhé.

Đến đảo Bãi Bàng Lớn để làm gì?

– Khám phá đảo Bãi Bàng một địa điểm du lịch mới tại Nha Trang.
– Ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của mây trời non nước vùng vịnh Nha Trang.
– Tắm biển tại một bãi biển cực kì đẹp, nước trong vắt lặn biển khám phá đại dương với những bãi san hô và các đàn cá tung tăng.
– Lặn biển bắn cá, thu về những hải sản do mình đánh bắt được, tự chế biến hoặc nhờ nhà hàng chế biến dùm.
– Thưởng thức những món hải sản tươi sống trên bè nuôi, được các đầu bếp chế biến rất công phu.
– Khám phá đảo trên đảo thưởng thức trái cây rừng theo mùa.
– Chụp hình, quý khách đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảng khắc khó quên khi đến đây.
– Chèo thuyền Kayak khám phá xung quanh đảo, lặn thám hiểm, bóng chuyền,…

Cách đến đảo Bãi Bàng ở Nha Trang 

Muốn ra đảo có hai cách thứ nhất là bạn tự thuê thuyền ra đảo hoặc mua tour của công ty Yến Sào Khánh Hòa.
– Khởi hành từ cảng Cầu Đá tại Nha Trang, tại cảng cầu đá thuê thuyền ra đảo Bãi Bàng, hòn đảo nằm trong cụm đảo Hòn Tre, thuyền chạy từ cảng Cầu Đá khoảng 15 phút thì tới hòn Tre để chúng ta tha hồ ngắm và chụp toàn bộ khu khu du lịch đảo Hòn Tre, sau đó chúng ta chạy thẳng ra biển khơi khoảng 30 phút là tới đảo Đá Bàng.

Hiện nay do công ty Yến Sào Khánh Hòa quản lý hòn đảo nên công ty này cũng tổ chức tour ra đảo cho khách đoàn, còn tour ghép đoàn thì chưa thấy mở. Để liên hệ đặt tour ra đảo Bãi Bàng thì các bạn xem chi tiết tour và đặt tour tại đây : https://yensaokhanhhoa.com.vn/sanesttourist.php/dichvu/chitiet/25

Hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới này :

TRUNG TÂM DỊCH VỤ DU LỊCH YẾN SÀO SANEST TOURIST
Địa chỉ: 89 Thống Nhất – Nha Trang – Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3818191 – 3818189 – 3828958
Fax: (084) 58. 3810099
Email: sanestourist@vnn.vn

Ngoài ra thì còn có rất nhiều công ty du lịch tại Nha Trang mở tour này bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ tại đảo Bãi Bàng nhé.

0939.880.920 - 1900.6138