Đài Thiên Văn ở Nha Trang

Top Travels – Đài Thiên Văn ở Nha Trang được đặt tại Hòn Chồng, TP. Nha Trang, là một trong những nơi quan sát thiên văn tốt nhất Việt Nam, một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đi du lịch Nha Trang. Cùng Top Travels tìm hiểu về Đài thiên văn này bạn nhé! ^^

 Đài thiên văn là gì?

– Cụm từ “Đài thiên văn” có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người dân địa phương ở Việt Nam nên tụi mình cùng tìm hiểu một chút về khái niệm này nhé. Theo Wikipedia, “Đài thiên văn” là một công trình trang bị các loại kính thiên văn cùng các thiết bị cần thiết khác để thực hiện quan sát, theo dõi các thiên thể trên bầu trời, hoặc các hiện tượng trong tự nhiên trên Trái Đất như khí tượng.

Những điều cần biết về Đài thiên văn ở Nha Trang

Đây là các thông tin về Đài Thiên văn ở Nha Trang, các bạn cùng Top Travels note lại nhé!

Địa chỉ: Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cách di chuyển đến Đài thiên văn: Từ trung tâm TP. Nha Trang bạn đi thẳng đường Trần Phú về hướng Bắc, qua cầu mới Trần Phú khoảng 2km, qua cầu chui bắc ngang đường và bạn sẽ thấy ngay Đài thiên văn, bạn nhìn qua tay phải một chút chính là Hòn Chồng nè!

Lịch sử hình thành: Đài thiên văn Nha Trang được khởi công xây dựng vào năm 2014 với kinh phí đầu tư hơn 60 tỉ đồng, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển khoa học, công nghệ, ngành thiên văn học ở Việt Nam cũng như phục vụ cho việc phát triển du lịch.

Đài thiên văn ở Nha Trang là Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam.

Đài Thiên Văn ở Nha Trang

Đài Thiên Văn ở Nha Trang

Miêu tả Đài thiên văn Nha Trang

Đài thiên văn Nha Trang là một tòa tháp hình khối trụ đứng rất cao, mái vòm nửa hình cầu, bên trên mái vòm có chữ VNSC (Vietnam National Satellite Center – Trung tâm Vệ tinh Quốc gia) rất lớn màu xanh đậm, tổng thể tòa tháp được sơn màu trắng xám.

– Đài thiên văn bao gồm 1 nhà chiếu hình vũ trụ với diện tích sàn khoảng 343m2, được trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Italia như kính thiên văn robotic có đường kính 0.5m, thiết bị phân tích quang phổ có độ phân giải cao và nhà vòm vũ trụ đường kính 9m.

– Đến với Đài thiên văn Nha Trang, khách du lịch và người dân địa phương (đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên) sẽ được chiêm ngưỡng vụ trụ, các vì sao qua lăng kính thiên văn, được xem phim về lịch sử hình thành trái đất, vụ trụ, hành tinh và các chòm sao bí ẩn trong nhà vòm có sức chứa 60 người. Mọi người sẽ biết được nhiều kiến thức về trái đất và cả vũ trụ bao la nữa. ^^

 

Thành phố Nha Trang quyết định đưa Đài thiên văn Nha Trang vào lịch trình tour du lịch Nha Trang của du khách khi đến thành phố này nghỉ dưỡng, du lịch, và Đài thiên văn này hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến nổi tiếng ở thành phố Nha Trang.

– Bạn có thể kết hợp lịch trình tham quan Đài thiên văn Nha Trang với quần thể bãi đá Hòn Chồng – núi Cô Tiên, 1 điểm du lịch giàu tính nhân văn với nhiều giai thoại trong dân gian ở ngay gần đó luôn nhé!

Nếu có dịp đi du lịch Nha Trang, bạn nhớ ghé tham quan Đài thiên văn đầu tiên của nước ta nhé! Chắc chắn là việc quan sát vụ trụ bao la qua lăng kính thiên văn và xem những bộ phim tài liệu trực quan sinh động về các hành tinh sẽ mang lại nhiều kiến thức thú vị, bổ ích cho chuyến du lịch của bạn!

Top Travels chúc các bạn một chuyến du lịch với thật nhiều niềm vui!

Hoàng Hoa Toptravels.vn

19006138 - 0939880920