Đặc sản Bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang

Top Travels – Khi bạn đến bất kỳ vùng đất nào, thì ngoài mong muốn được tham quan những thắng cảnh đẹp của nơi đó, chắc chắn bạn cũng không thể bỏ qua việc tìm hiểu các món ăn đặc sản để ghi dấu ấn về một vùng đất du lịch đẹp về cảnh sắc và ngon cả món ăn. Nha Trang cũng thế, ai cũng ngỡ đến phố biển thì đặc sản chắc chắn là hải sản các loại, nhưng bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang thì lại không phải là hải sản mà lại là các món bò được chế biến thơm ngon.

Nhà hàng bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang 

Không biết từ khi nào, nhưng bất kỳ các lời khuyên hay các bài báo đánh giá điểm du lịch đặc sản du lịch luôn mặc định nhà hàng Lạc Cảnh là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Nha Trang.

Nhà hàng Lạc Cảnh nằm ở số 44, Nguyễn Bỉnh Khiêm, được xem là nhà hàng có tuổi đời gần như lâu nhất ở Nha Trang. Nơi đây vốn nổi tiếng với món bò nướng mà nếu du khách ăn rồi thì chỉ muốn quay trở lại Nha Trang để được thưởng thức ngay nữa thôi. Nhà hàng Lạc Cảnh mặc dù phục vụ khá nhiều món ăn như cơm gà xối mỡ, cơm tay cầm, chả tôm nướng mía, nhưng “bò nướng Lạc Cảnh” vẫn là món ăn ghi dấu ấn nhiều nhất với thực khách.

Bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang

Lịch sử Nhà Hàng Lạc Cảnh

Kể cả khi các nhà nhà hàng khác tập trung đầu từ vào không gian hiện đại, rộng lớn, hãy các chỗ ngồi gần gũi với thiên nhiên để thu hút khách đến thưởng thức, thì nhà hàng Lạc Cảnh vẫn trung thành với không gian vốn có của mình hơn 40 năm nay.

– Trước năm 1975, Nhà hàng Lạc Cảnh nằm tại số 2 đường Duy Tân (nay là đường Trần Phú).
– Sau năm 1975, Lạc Cảnh dời về đường Hàng Cá.
– Đến năm 2002, thì chuyển đến số 44, Nguyễn Bỉnh Khiêm và hoạt động cho đến nay. Và có lẽ nhờ vào bề dày tuổi đời của nhà hàng, đã khiến thực khách chẳng ngại ngần về hương vị món ăn và ghé sang nơi này, thưởng thức món ăn như một món đặc sản của vùng đất Nha Trang.
– Hiện nay : Bạn chỉ có thể tìm được 1 và chỉ 1 Lạc Cảnh ở Nha Trang tại số 44, Nguyễn Bỉnh Khiêm vì quán không mở thêm chi nhánh khác.

Nhà hàng Lạc Cảnh

Món ăn Bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang

Có thể bạn chưa biết, món bò nướng Lạc Cảnh ở Nha Trang  đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu từ mấy năm nay để giữ vững danh tiếng và không lo bị cướp thương hiệu trên thị trường ẩm thực ở phố biển Nha Trang. Và kể cả khi nhà hàng có nhiều món ăn ngon hấp dẫn như thế nào, thì món bò nướng Lạc Cảnh vẫn được khách ưu tiên gọi trước trên thực đơn. Cũng giống như nhiều nơi khác, món bò nướng Lạc Cảnh không thể thiếu than hồng, vỉ nướng hay rau xà lách, cà chua và đặc biệt không thể thiếu chính là thịt bò mềm mại được cắt vuông đã được ướp gia vị theo công thức riêng của nhà hàng.

Món ăn ăn nhiều quá thì lại mất ngon, nhưng có lẽ câu này lại không đúng với món bò nướng ở nhà hàng Lạc Cảnh. Bởi không thiếu những du khách có dịp quay trở lại Nha Trang họ vẫn tìm lại đúng Lạc Cảnh để thưởng thức hương vị bò nướng quen thuộc. Đây không chỉ là món ăn đặt biệt ở nhà Hàng Lạc Cảnh mà nó đã mang đến một món ăn đặc sản của Nha Trang, khi các bạn có dịp đi du lịch Nha Trang thì quên bỏ qua món này ở nhà Hàng Lạc Cảnh nhé.

Sau khi ăn uống no nê rồi bạn đừng quên một số địa điểm rất nổi tiếng tại Trang như: Suối ba hồ, Vịnh vân phong,…

Thưởng thức ẩm thực địa phương mà một hoạt động chắc chắn không thể thiếu khi đi du lịch, một lần ghé Nha Trang bạn nên tìm đến Lạc Cảnh và thưởng thức món ăn có tuổi đời hơn 40 năm này. Một đĩa bò nướng trên than hồng với cơn mưa rả rít của miền biển chắc chắn sẽ làm bạn không thể nào quên.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920