Cung điện Deoksugung ở Seoul Hàn Quốc

Cung điện  Deoksugung ở Seoul Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đa dạng. Và một trong những loại hình tham quan du lịch được yêu thích nhất chính là những cung điện cổ xưa ở các thành phố của Hàn Quốc. Hàn Quốc có tất cả Năm hoàng cung lớn và nổi tiếng nhất nước. Nhiều du khách rất thích thú với việc tham quan những không gian cổ điển, mang nét đẹp của bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc Hàn Quốc. Vì thế mà các cung điện trở thành những điểm du lịch hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách một trong 5 cung điện nổi tiếng nhất Hàn Quốc, đó là cung điện DeoksugungSeoul.

cung-dien-deoksugung-o-seoul-han-quoc

Lịch sử cung điện Deoksugung :

Năm 1394 cung điện Deoksugung được xây dựng, xây dựng trong thời Triều Tiên Thái Tổ là một cung điện rộng lớn và lộng lẫy lúc bấy giờ.
Năm 1553 cung bị hỏa hoạn, cháy mất một phần nhưng được vua Minh Tông cho sửa chữa.

Giới thiệu cung điện Deoksugung :

Cung điện có diện tích nhỏ nhất trong 5 cung điện, nhưng nó vẫn thể hiện được vị thế quan trọng của mình trong toàn thể kiến trúc cung điện tại thành phố Seoul. Với sự kết hợp phong cách kiến trúc hoàn hảo của phương Đông và phương Tây, cung điện Deoksugung hóa thành một không gian trang nghiêm chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, nghệ thuật cổ xưa của Hàn Quốc.

Có thể nói đây là một phần trong quần thể cung điện Hàn Quốc bị tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử Nhật Bản chiếm đóng. Qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa lại, Deoksugung mà du khách nhìn thấy ngày nay vững chắc và hoàn thiện hơn rất nhiều. Phần kiến trúc, sự sắp xếp không gian vẫn được giữ nguyên như ngày xưa. Người Hàn Quốc cũng đã chăm sóc, bảo vệ tài sản của dân tộc mình một cách  kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra, họ còn trồng nhiều cây xanh ven theo các lối đi trong cung điện, tạo được bầu không khí mát mẻ, trong lành cũng như mang đến cho khách tham quan cảm giác thoải mái, thư giãn nhất.

Do diện tích nhỏ hơn các cung điện khác, nên du khách dễ dàng tham quan được hết tất cả mọi ngõ ngách tại đây. Khi đi ngang qua đoạn tường thành cao, đó chính là đường xe ngựa hoàng cung khi xưa. Tiếp đến sẽ là khu kiến trúc nhà ở hoàng gia với phong cách cực kì trang nghiêm và hoành tráng. Bên ngoài không gian nhà ở là chiếc đồng hồ nước tuyệt đẹp có giá trị lịch sử lớn, hiện nay chiếc đồng hồ không còn hoạt động được nữa nhưng vẫn có sức hấp dẫn đối với mọi du khách tham quan. Nó là nơi mà nhiều du khách đến chụp hình lưu niệm nhất.

Cung điện Deoksugung từng là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, các cuộc họp quan trọng của hoàng đế và các nhà lãnh đạo. Không gian kiến trúc bên trong yêu cầu phải thật trang trọng và  toát lên được vẻ đẹp của hoàng gia. Vì thế, họa tiết rồng xuất hiện khá nhiều. Trong điện có hai tượng rồng vàng lớn trên trần nhà thể hiện được quyền lực của hoàng gia.

Đến tham quan cung điện Deoksugung, du khách nước ngoài sẽ được đón tiếp và dẫn dắt đến từng không gian. Bên cạnh đó sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu về những giá trị lịch sử, văn hóa Hàn Quốc bằng tiếng Anh để du khách dễ dàng hiểu hơn về cung điện.

Thông tin liên hệ cung điện Deoksugung :

- Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc.
- Điện thoại: +82 2-771-9951 
- Giờ: Mở cửa hôm nay 09:00–21:00
- Giá vé : 1.000KRW/người. Miễn phí vào cửa ngày thứ Tư cuối cùng hàng tháng
- Đóng cửa : Thứ Hai hàng tuần.
- Hướng dẫn đi lại : Ga City Hall (시청) trên đường tàu số 1 và 2, cửa ra số 2

hotline TopTravels