Cung Điện Ananta Samakhom Ở Thái Lan

Top Travels – Cung điện Ananta Samakhom là một cung điện nguy nga tráng lệ nằm giữa trung tâm Bangkok là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bangkok thu hút rất nhiều du khách trong và quốc tế bởi vẻ đẹp và sự lộng lẫy của cung điện, đây cũng chính là nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ giành cho hoàng tộc.

Lịch sử cung điện Ananta Samakhom 

– Năm 1906, Vua Rama V (vua Chulalongkorn) đã cho xây dựng cung điện có tên là Ananta Samakhom.
– Năm 1910, Vua Rama V qua đời, cung điện lúc bấy giờ cũng chưa hoàn thành, người lên ngôi vua là vua Mongkut biệt hiệu là vua Rama VI, vua Rama VI đã cho xây tiếp tục cung điện Ananta Samakhom.
– Năm 1915, cung điện Ananta Samakhom chính thức hoàn thành.
– Năm 1932, sau cuộc đảo chính công điện được coi là một tòa nhà Quốc Hội của Thái Lan đầu tiên.
– Ngày nay, cung điện này dùng để đón tiếp các quan chức ngoại giao từ nước khác, những cuộc hội hợp của nhà nước và cũng là nơi diễn ra các dịp lễ kĩ niệm của Hoàng Tộc.

Miêu tả cung điện Ananta Samakhom 

Cung điện được xây dựng theo lối kiến trúc của Ý ở thời Phục Hưng pha trộn với kiến trúc Thái Lan mái cong đỉnh nhọn, chính hai kỹ sư người Ý thiết kế đó là Mario Tamango và Annibale Rigotti, kiến trúc theo thời kỳ Phục Hưng, sử dụng đa phần đá Cẩm Thạch từ Canada, Ý và những vật liệu khác ở nước ngoài.

Cung Điện Ananta Samakhom Ở Thái Lan

Cung Điện Ananta Samakhom Ở Thái Lan

Cung điện có 2 tầng đều lót đá cẩm thạch, tầng dưới chính giữa điện là chiếc ngai vàng của vua Thái Lan, phía trên mái vòm rất đẹp vì trên mái vòm được điêu khắc bức bích họa đẹp tuyệt mỹ, bức bích họa mô tả triều đại Chakri (được vẽ bởi Galileo Chini),

Ở tầng trên có một căn phòng dài các bức tranh họa tiết về thời kỳ La Mã và những vườn hoa cỏ, bên trong căn phòng là một con đường to lớn trải dài, đây cũng chính là nơi diễn ra buổi diễu hành Tropping of the Color vào tháng 12 hàng năm, hội chợ Hội Chữ Thập đỏ vào cuối tháng ba.

Cung điện trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, các tác phẩm được trang trí thật tỉ mỉ bởi các học sinh, sinh viên tại Trung Tâm dạy nghề Chitralada. Cung điện có 24 khu vực nhỏ bên trong là những tuyệt tác của nghệ thuật với những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế, những tác phẩm mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ như ngai vàng của Vua – Busabok Mala, chiếc ghế đặt trên lưng voi dành cho Vua, lọng che, mô hình thuyền rồng của nhà Vua…

Kế bên cung điện là một vườn hoa tuyệt đẹp nối liền kề với lâu đài Vimanmek, nơi đây được tổ chức ngày lễ cho trẻ em vui chơi thỏa sức vào tháng giêng hàng năm, cả lâu đài và vườn hoa mà không thu tiền vé.

Thông tin cung điện Ananta Samakhom 

– Giờ mở cửa : 9h30 đến 4h00 hàng ngày (trừ thứ hai).
– Có hướng dẫn viên theo bạn khoảng 30 phút thiết trình về cung điện.
– Quy định cung điện không được cho đem máy ảnh và để chụp.
– Cung điện là nơi trang nghiệm nên ăn mặc lịch sự (không được đi dép xỏ ngón, quần áo ngắn, áo ba lỗ hoặc áo T-shirt)
– Giá vé vào cỗng : 50 Bath ~ 32.000 vnđ/vé.

Cách đến cung điện Ananta Samakhom 

Cung điện nằm ngay trung tâm nên rất dễ tìm, địa chỉ cung điện là : Quảng trường Hoàng Gia, cung điện Durist (Dusit, จังหวัด กรุงเทพมหานคร Thái Lan). Cách đi tiện lợi nhất là bất Taxi nói với tài xế đưa bạn đến cung điện Ananata Samakhom là họ sẽ biết.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan cung điện Ananta Samakhom này nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920