Cù Lao Chàm ở Đà Nẵng

Khám phá Cù Lao Chàm ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đang ngày càng chứng minh được sự phát triển về mọi mặt của mình. Trong đó, ngành du lịch Đà Nẵng có nhiều ưu thế lớn về các yếu tố tự nhiên. Du khách đến du lịch tại thành phố Đà Nẵng để nghỉ dưỡng thì nhất định phải đến với Cù lao Chàm. Cù lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới, là mái chắn lớn nhất tạo nên bầu trời trong xanh và vô cùng mát mẻ cho phố cổ Hội An – một con phố lồng đèn nổi tiếng tại Đà Nẵng.
Là thiên đường biển ở Đà Nẵng, Cù lao Chàm vẫn đang cố gắng phục vụ du khách một cách tốt nhất. Khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp tại đây sẽ mang đến cảm giác thoải mái, hài lòng.

Cù lao Chàm mang đến cảm giác dễ chịu, hòa trộn tâm hồn mọi người vào với khí trời thanh mát, với thiên nhiên hoang sơ trù phú. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo lớn nhỏ khác nhau là: hòn Ông, hòn Tai, hòn Lá, hòn Khô con, hòn Khô mẹ, hòn Mồ, hòn Lao, hòn Dài. Du khách có thể chọn tàu cao tốc hoặc thuyền địa phương của người dân để lênh đênh trên biển tham quan các hòn đảo nhỏ trước khi đến với điểm du lịch chính là Cù lao Chàm.

Khách du lịch đến với Cù lao Chàm để làm gì?

Du khách đến với Cù lao Chàm sẽ nhìn thấy được một bức tranh miền biển có hồn về cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngay của những ngư dân, những phiên chợ lúc tờ mờ sáng, những cảnh thuyền neo đậu hay thúng chống chèo ra khơi kéo lưới, đánh bắt hải sản. Hãy đắm mình vào làn nước biển trong xanh vào buổi trưa, nước biển ấm áp xóa đi mọi ưu tư phiền muộn, xoa dịu từng cung bậc cảm xúc, giúp cơ thể và cả tinh thần được thả lỏng, thư giãn. Nắng ở Cù lao Chàm nhẹ dịu chứ không gay gắt, du khách cũng có thể phơi mình dưới ánh nắng trên bãi cát trắng mịn nhìn ngắm bầu trời cao xanh, nghe từng tán lá nhảy múa theo điệu gió hát.

Ngoài tắm biển và chiêm nghiệm cuộc sống của ngư dân nơi đây. Cù lao Chàm còn có nhiều điểm đến đang chờ đợi du khách tham quan, khám phá. Khu di tích Bãi Ông là khu di tích lâu đời nhất được gìn giữ cho đến ngày nay, khu di tích khảo cổ Bãi Làng lưu giữ lại những hiện vật gốm từ thời xa xưa. Ngoài ra còn có Đình Đại Càn, miếu thờ Thành hoàng, miếu Tiền hiền, miếu Thần nông, lăng Ông Ngư, lăng Cô, giếng Xóm Cấm, miếu tổ nghề Yến,….là những điểm dừng chân, kể cho du khách nghe về các câu chuyện văn hóa, truyền thống và tín ngưỡng tôn giáo.

Du lịch Cù Lao Chàm :

Cù lao Chàm cũng hỗ trợ các hoạt động du lịch thám hiểm đại dương cho du khách thích khám phá biển và muốn mạo hiểm. Bên dưới lòng nước biển trong vắt là thế giới sinh vật biển vô cùng phong phú. Lặn và bơi cùng với các loài sinh vật biển vừa có vẻ nguy hiểm lại đầy hứng thú.Thám hiểm rừng nhiệt đới, cắm trại qua đêm,… cũng là một hoạt động nên thử qua.

Đã trải nghiệm qua những hoạt động tham quan, giải trí. Vậy Cù lao Chàm mang đến cho du khách những món ngon gì? Đó là ốc vú nàng và cua đá.

0939880920