Công viên sư tử biển tại Singapore

Công viên sư tử biển tại Singapore

Công viên sư tử nằm tại One Fullerton Singapore 049213. Là một công viên thu hút  khách du lịch nhất tại Singapore, nằm gần trung tâm thương mại Singapore. Khu công viên có diện tích 2500m2 được xây dựng ngày 15 tháng 9 năm 1972.

cong-vien-su-tu-tai-singapore

Tượng Merlion nằm trong công viên Merlion là biểu tượng du lịch nổi tiếng của Singapore, bước tượng cao 8,6m nặng 70 tấn, bức tượng được làm từ tháng 11 năm 1971 đến tháng 8 năm 1972 bởi nhà điêu khắc Singapore Ông Lim Nang Seng.

Bức tượng Merlion đã bị sét đánh vào ngày 28 tháng 2 năm 2009 và đã được cho sửa chữa lại, hoạt động lại vào ngày 18 tháng 3 năm 2009.

Merlion là linh vật tượng trưng cho sự bình dị của đất nước Singapore, Mer có nghĩa là "biển cả" còn Lion có nghĩ là "sư tử" theo tiếng phạn có nghĩa là "Singa", còn đuôi cá tượng trưng cho làng chài ngày xưa thành phố cổ Temasek của Singapore.

Công viên Merlion rất đẹp và lãng mạn khi về đêm, các bạn có đến Singapore thì chắc chắn các bạn phải đến nơi đây nếu không ghé nơi này thì xem như đi du lịch Singapore không có ý nghĩa.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Singapore thật thú vị và vui vẻ nhé.
hotline TopTravels