Công viên Lumphini Tại Thái Lan

Top Travels – Công viên Lumphini nằm giữa lòng thủ đô Bangkok là một nơi có không khí mát mẻ và trong lành nhất tại Bangkok vì thế người ta ví nó như là một lá phổi xanh của người dân trong thành phố này, đồng thời nó cũng là một điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách quốc tế đi du lịch Thái Lan tại Bangkok.

Lịch sử công viên Lumphini 

Năm 1920, Vua Rama VI nhận thấy sự cần thiết của cây xanh trong thành phố của mình, nên ông đã cho xây dựng 57 hecta đất thành khu công viên cây xanh tại trung tâm để người dân thủ đô Bangkok có không một không gian mát mẻ thư giản và vui chơi hoạt động giải trí, hiện nay công viên nằm quận thương mại trung tâm Sathon. Vua Rama VI đã đặt tên công viên theo nơi sinh của Đức Phật tại Nepal.

Miêu tả công viên Lumphini 

Công viên Lumphini rộng lớn rất mát mẻ bởi có rất nhiều loại cây được trồng tại đây như : vườn cọ, vườn lan,..kết với với không gian xanh là một hồ nước nhân tạo rá rộng lớn, cỏ xanh mướt để người dân có thể tập thể dục, múa kiếm, tập yora, tập thái cực quyền và thiết kế đường đi bộ rất đẹp để cho mọi người đi bộ thư giản và ngắm cảnh.

Công viên thu hút rất nhiều khách đến vào buổi sáng và buổi chiều, hai buổi này thu hút rất nhiều người đến tập thể thao và chơi đùa, vào dịp cuối tuần thu hút lượng khách khá động đặt biệt là các gia đình kéo nhau ra đây tụ tập ăn uống đi dạo tập thể thao. Ngoài ra còn rất nhiều loại hoạt động giải trí đầy màu sắc như chèo thuyền, xuồng, và hoạt động Gym ngoài trời đầy thú vị.

Công viên Lumphini Tại Thái Lan

Công viên Lumphini Tại Thái Lan

Công viên là nơi thu hút cho mọi lức tuổi từ trẻ con đến người già, đến đây bạn có thể mướn một tấm thảm với giá 30 bath để bạn ngồi hoặc nằm ngắm cảnh hoặc ngồi thuyền, ở trước cộng công viên thì có rất nhiều người bán hàng rong với các món ăn vặt rất ngon và ưa thích của nhiều người.

Dưới hồ có cho thuê đạp vịt, bạn có thể thuê để dạo quanh hồ cùng bạn bè, cùng gia đình ngắm cảnh và hít thở không khi mát mẻ thư giản sau một ngày làm việc vất vả.

Ngoài ra ở đây bạn có thể bắt gặp một loài bò sát Slinky có kích thước bằng cá sấu mới lớn lén lót ra hồ tắm nắng, những chú sóc nhào lộn trên ngọn cây, và những động vật thân mềm diễu hành qua bãi cỏ.

Công viên Lumphini Tại Thái Lan

Bên ngoài cửa gần bức tượng Quốc Vương Rama VI có vô số người bán hàng rong với rất nhiều món ăn và trái cây, các món ăn ở đây hầu như không đặt biệt lắm nhưng ăn cũng tạp được như : “pad Thai” (bún Thái) và “jim joom” (lẩu),..và các món hải sản còn trái cây được bán rất nhiều loại trái cây như : sầu riêng, cam, xoài, mít,..với giá cũng khá rẻ.

Vị trí công viên Lumphini 

Công viên Lumpini nằm ở vị trí rất đẹp thuận lợi cho việc đi lại nó được bao bọc bởi những cung đường Rama IV phía nam và cung đường Ratchadamri phía tây, công viên được trang bị wifi xung quanh các bốn hướng của bốn cổng. Từ đây rất dễ dàng đi bộ đến ga tàu điện ngầm Silom và Lumpini.
Công viên mở cửa từ 4h30 đến 21h00 hàng ngày kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Công viên Lumphini Tại Thái Lan

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan ở Bangkok thì đừng quên dừng chân ở công viên Lumpini để tham quan và thư giản sau một ngày đi du lịch mệt mỏi nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920