Chuẩn bị trước khi đi du lịch Campuchia

Top Travels – Nhiều người cho rằng du lịch Campuchia rất đơn giản vì không cần hộ chiếu. Vả lại, Campuchia lại là nước làng giềng với nước ta nên khám phá nó là điều đơn giản , cũng như du lịch trong nước. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai. Khi đến với một quốc gia khác là phải có sự tuân thủ và hiểu biết rõ ràng để tránh khỏi những rắc rối trong chuyến du lịch của mình. Vậy, trước khi du lịch các bạn cần Chuẩn bị trước khi đi du lịch Campuchia những gì?

Chuẩn bị trước khi đi du lịch Campuchia

Hành lí

Nếu là một chuyến du lịch nhiều ngày. Đầu tiên du khách phải chuẩn bị cho mình số quần áo đủ để mặc cho suốt chuyến du lịch, khám phá. Nhưng, không phải tất cả các loại quần áo đều có thể diện trên đất nước Campuchia. Nhất là những địa điểm du lịch mang tính chất nghiêm trang, linh thiêng. Tốt nhất là những bộ quần dài, áo có tay, áo khoác, khăn choàng, nón rộng vành và giày thoải mái. Đa số thời gian khám phá đều phải đi bộ nên các loại dép cao gót là không phù hợp, dễ gây ra chấn thương về chân và sức khỏe.

Khi thăm viếng những ngôi đền, chùa ở Campuchia. Du khách phải có thái độ nghiêm túc và tôn kính. Ở Campuchia có những qui tắc rất nghiêm ngặt, một du khách mặc bộ trang phục không kín đáo, không lịch sự sẽ được giữ lại ở cửa và không được phép vào thăm đền, thắp nhan cầu nguyện.

Chuẩn bị trước khi đi du lịch Campuchia

Chuẩn bị trước khi đi du lịch Campuchia

Ngoài sự trang bị cẩn thận về quần áo. Du khách cũng nên chuẩn bị những vật sinh hoạt khác. Kem chống nắng, thuốc trị đau bụng, chóng mặt,… đề phòng trường hợp không thích nghi được với không khí và đồ ăn ở đây.

Tiền Tệ

Đồng tiền Việt Nam không được sử dụng và diễn ra mọi giao dịch tại Campuchia. Du khách phải đổi tiền sang đồng tiền Campuchia là Riel hoặc sử dụng đồng đô la Mỹ. Ở những nhà hàng, khách sạng cao cấp thì có thể thanh toán các chi phí thông qua thẻ tín dụng. Nhưng đa số thời gian khám phá là ngoài chợ đêm và các điểm du lịch. Nên tiền mặt đúng qui định là thuận tiện nhất.

Thông tin sơ nét về Campuchia

Khi không hiểu gì về đất nước muốn tham quan du lịch sẽ rất dễ mắc phải những sai phạm, nghiêm trọng hơn là mắc phải những điều cấm kị của Campuchia. Vì thế mà trước khi xuất phát, hãy lên mạng tìm kiếm những thông tin, qui định về mặt văn hóa, cách giao tiếp, ứng xử với người dân Campuchia để không rướt họa vào thân khi du lịch.

Thông tin về hải quan cũng khá quan trọng. Nên lưu ý không mang tiền mặt vượt mức qui định, hay mua hàng mang về nước với giá trị lớn. Ở trong mức giá trị, du khách sẽ được miễn thuế, nếu vượt qua phải chấp nhận đóng thêm một khoản thuế và sự kiểm tra, rà soát nghiêm ngặt.

Để có chuyến du lịch Campuchia thật hoàn hảo bạn cần phải nắm các yếu tố trên để thuận tiện cho chuyến du lịch của mình nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920