Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

Top Travels – Trong chuyến đi tour du lịch Thái Lan hành hương, tôi được ghé qua tham quan một ngôi chùa nổi tiếng tại Thái Lan đó là chùa Wat Ratchanaddaram, ngôi chùa này khá lớn nằm ngay trung tâm Bangkor có dáng vẻ rất đẹp thu hút rất nhiều du khách đến đây lễ Phật và tham quan. Mình sẽ giới thiệu sơ về lịch sử, miêu tả và những điểm đặc sắc của ngôi chùa này cho bạn tham khảo nhé.

Lịch sử Wat Ratchanaddaram 

– Năm 1846, Vua Rama III đã cho xây dựng Wat Ratchanaddaram để cho cô cháu gái của mình, cô ấy tên là “Mom Chao Ying Sommanus Wattanavadi”, sau này cô trở thành hoàng hậu của Vua Rama IV. Ngôi chùa lúc mới xây còn rất là sơ xài, bên cạnh đó Vua Ramma III còn cho xây dựng một đài kỷ niệm cao 36m có 37 tháp được gọi là “Loha Prasad” như một cao ốc có mái nhiều tầng chồng lên nhau được mệnh danh là Tháp Kim Loại, đây cũng là điểm nổi bật của ngôi chùa.

– Trước năm 1989, phía trước chùa là nhà hát rạp chiếu phim, nên ngôi chùa không được thấy từ các con đường xung quanh tạo ra vẻ mất thẩm mỹ của ngôi chùa.

– Năm 1989, các nhà hát phía trước chùa Wat Ratchanaddaram được phá hủy nhằm tạo ra một khung cảnh mỹ quan và tầm nhìn từ các con đường xung quanh.

Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

– Năm 2002, ngôi chùa được thiết kế với kiến trúc độc đáo, đặc biệt là đài kỷ niệm phía sau chùa gọi là “Loha Prasad” được sửa lại với dáng vẻ như một lâu đài rộng lớn bên trong như một mê cung, đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan.

– Năm 2005, chính phủ Thái Lan đã gửi thông tin ngôi đền này lên UNESCO để xem xét như môt di sản thế giới tương lai.

– Hiện nay, ngôi chùa đã thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến đây tham quan và lễ phật, cũng là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Điểm nổi bật Wat Ratchanaddaram 

Trong chùa có một tượng Phật được làm bằng vàng cao to đặt ngay chính điện.

Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

Điểm nổi bật tại Wat Ratchanaddaram có một tượng Phật được làm bằng vàng cao to đặt ngay chính điện, ngoài ra chùa còn có đài kỷ niệm Loha Prasad còn gọi là Tháp Kim Loại, đây là điểm nổi bật làm cho ngôi chùa càng trở nên nổi tiếng vì ngôi tháp này được thiết kế theo kiến trúc Sri Lanka cao tới 36m, có 37 tháp bằng kim loại đại diện cho 37 đức tính khai sáng, kiến trúc này giống như một mê cung bạn có thể bị lạc giữa các gian phòng và hành lang tốt nhất là nên đi theo đoàn và hướng dẫn viên, đây là điểm tham quan ưa thích của những người theo đạo phật, dù bạn không theo đạo phật đi chăng nữa nếu bạn thấy tòa tháp này và được tham quan bạn sẽ rất ngạc nhiên về vẻ đẹp và cách thiết kế tinh xảo của ngôi tháp này. Đều đặc biệt ở ngôi tháp này là được trưng bày các di tích của đức Phật.

Vị trí Wat Ratchanaddaram 

Chùa Wat Ratchanaddaram nằm ngay giao lộ Ratchadamnoen Klang và Mahachak Road, thuộc quận Phra Nakhon, Bangkok. Cách Tượng Đài Dân Chủ khoảng 350m mất 4 phút đi bộ, cách Hoàng Cung Thái Lan khoảng 1,9km, cách sân bay quốc tế Suvarnabhumi khoảng 31km.
– Địa chỉ: Phra Nakhon, จังหวัด กรุงเทพมหานคร Thái Lan.
– Điện thoại: +66 2 221 0903

Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

Chùa Wat Ratchanaddaram Tại Thái Lan

Thông tin tham quan Wat Ratchanaddaram 

– Giờ mở cửa tham quan : từ 9h00 đến 16h00 các ngày trong tuần.
– Vé tham quan vào cỗng : du khách Thái Lan được miễn phí vé vào cỗng, du khách Quốc Tế giá vé vào cỗng là 20 Bath ~ 13.000 vnđ/vé.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan đừng quên ghé ngôi chùa nổi tiếng xinh đẹp này nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920