Chùa Wat Phra Yai Ở Thái Lan

Top Travels – Được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, Thái Lan được mọi người biết đến với những ngôi chùa vàng rực rỡ, linh thiêng và có kiến trúc độc đáo. Bất kì một khách du lịch nào đến với Thái Lan đều phải ghé thăm ít nhất một ngôi chùa. Vì chùa là điểm du lịch đặc sắc, là biểu tượng của đất nước Thái Lan. Bỏ qua nó là khách du lịch đang tự phủ nhận rằng mình đã có đi du lịch tại đây. Và chùa Wat Phra Yai là một ngôi chùa cổ có tiếng tại Thái Lan.

Chùa Wat Phra Yai Ở Thái Lan

1. Giới thiệu chùa Wat Phra Yai 

Chùa Wat Phra Yai là ngôi chùa cổ được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nó còn có những tên gọi khác như Wat Yai Chaimongkhon hay Wat Phra Chao Phya Thai nằm ở tỉnh Ayutthaya của Thái Lan. Từ những năm đầu của thập niên 90, ngôi chùa đã tỏa ra được sức hút đối với khách du lịch ở nhiều quốc gia khác.

2. Wat Phra Yai – ngôi đền tối cao 

Đây là ngôi chùa cổ kính huyền bí và thiêng liêng trên đất Thái. Ngôi chùa thường xuyên đón chào rất nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và Phật tử khắp nơi đến hành hương, trao đổi thông tin Phật giáo. Wat Phra Yai rộng lớn và thể hiện được vẻ đẹp quyền trượng.
Ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn bao gồm nhiều khu vực như: đền, chùa, tháp và thư viện. Phần đền chính điện lớn và được trang trí trang nghiêm.

Chùa Wat Phra Yai Ở Thái Lan

Chùa Wat Phra Yai Ở Thái Lan

Từ cổng chùa bước vào khách du lịch dễ bị choáng ngợp trước không gian vô cùng cổ kính. Hai bên con đường là những bức tường thành được đặt nhiều tượng phật trong rất huyền bí. Đằng sau những bức tường thành là dãy Mộ Tháp của các nhà sư. Không khí trong chùa ngay từ bước chân đầu tiên đã rất tĩnh lặng. Cùng với sự tĩnh lặng đó, khách du lịch phải đặc biệt nhẹ nhàng, lịch sự và từ tốn trong từng bước đi, hành động để phù hợp với không gian linh thiêng, cổ kính.

3. Thông tin tham quan chùa Wat Phra Yai 

– Địa chỉ : Chùa Wat Phra Yai ở Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan.
– Thời gian mở cửa : từ 8h sáng đến 6h chiều mỗi ngày.
– Giá vé : cho một hành khách là khoảng 20 bath ( vào những dịp lễ hội, tết sẽ tăng lên chút ít).

Nếu bạn có dịp đi du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan ngồi chùa nổi tiếng và linh thiêng này nhé.

Khách du lịch đến tham quan chùa Wat Phra Yai hầu hết đều ấn tượng với nhiều bức tường tháp, bức tượng phật ngồi thiền cao 12 mét ở chính điện và nhiều bức tượng nhỏ khác; phía sau lưng tượng phật là những bánh xe chuyển pháp luân, hay còn gọi là quốc đạo tượng trưng cho giáo lý nhà Phật. Tất cả đều được kì công đúc và dát vàng, đồng lấp lánh.

Vì sắc vàng là màu sắc đặc trưng của đền, chùa Thái Lan nên toàn bộ không gian bên trong Wat Phra Yai cũng là màu vàng, màu vàng tượng trưng cho sự tôn thờ đức Phật.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138