Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Top Travels – Chùa Wat Pho nằm tại số 2 Sanamchai Road, Grand Palace Subdistrict, Pranakorn District, Bangkok 10200, Thái Lan. Wat Pho được xây dựng với diện tích 8 ha. Người Việt Nam mình còn gọi chùa này là Chùa Đức Phật ngồi tựa lưng. Tên chính thức của chùa là : Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn.

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Chùa Wat Pho được xây dựng trong thời kỳ Vương quốc Ayutthaya và được tu sử vào năm 1782. Ngôi chùa Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok Thái Lan với hơn một nghìn bức tượng Phật, chùa này nổi tiếng với một bức tượng Phật ngồi tựa, bức tượng Phật này được cho là làm trong thời kỳ vua Rama III, tượng dài 46m cao 15m, được trang trì bên ngoài bọc vàng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân, lòng bàn chân mô tả chi tiết 108 tướng tốt của Đức Phật Thích Ca.

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Wat Pho là một quần thể kiến trúc được chia thành 2 tổ hợp có tường bao quanh, quần thể phía Bắc là nơi có bức tượng và trường dạy Massage cổ truyền, quần thể phía Nam là tu viện của các nhà sư và một ngôi trường. Xunh quanh chùa Wat Pho có rất nhiều những tòa tháp nhìn rất đẹp và mang đập nét tín ngưỡng phật giáo tại Thái Lan.

Ngôi chùa này còn nổi tiếng về Massage cổ truyền Thái Lan vì nơi đây đã thành lập một trường y học cổ truyền và massage vào năm 1962, tại trường này chuyên giảng dạy nghệ thuật massage kiểu Thái, mỗi khóa học nơi đây kéo dài từ 7 đến 10 ngày, mỗi ngày một người đóng học phí là 180 baht cho một bài giảng 1 tiếng đồng hồ.

Khám phá Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Chùa Wat Pho hiện nay rất thu hút nhiều khách du lịch thập phương đến đây vì sự nổi tiếng của bức tượng Phật rất dài và rất cao tại ngôi chùa này, tượng Phật sáng chói với bao phủ bên ngoài lớp vàng lá nên làm cho du khách thích thú và tín ngưỡng.

Chùa Wat Pho Tại Thái Lan

Nếu các bạn có đến Bangkok Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan ngôi chùa Wat Pho nhé để tận mắt nhìn bức tượng Phật nằm dài tận 46m và cao 15m, sau khi đi dạo xung quanh khu công viên chùa thì các bạn đừng quên thư giản bằng một suất massage cổ truyền kiểu Thái Lan nhé hoặc các bạn có thể tham gia một khóa học Massage với 1h cũng được.

Hiện nay ngôi chùa là một địa điểm được mở rộng thành khu tham quan du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới, chùa mở tham quan từ 8h sáng đến 5h chiều, giá vé vào cỗng là 50 baht.

Lưu Ý : khi tham quan tất cả các đền tại Bangkok Thái Lan hoặc các đến khác ngoài khu vực Bangkok đều bắt buộc phải ăn mặc quần áo dài, không được mặc quần quá ngắn khi vào các đền chùa tại Thái Lan.

Chúc các bạn có chuyến đi tham quan du lịch Thái Lan thật vui vẻ nhé.

0939880920