Chùa Wat Phnom Tại Campuchia

Top TravelsChùa Wat Phnom nằm ngay trung tâm thủ đô Phnom Penh, được xây dựng 1373 là ngôi chúa lịch sử lâu đời và quan trọng tại Phnom Penh. Ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất thu hút du khách trong và ngoài nước đến viếng thăm và cúng bái, là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Phnom Penh, Cambodia.

Tại sao gọi là Chùa Wat Phnom?

Chuyện kể rằng là do một người phụ nữ giàu có tên là Daun Chi Penh xây dựng chùa trên một ngọn đồi nhân tạo. Năm 1372 sau trận lũ lụt tại Phnom Penh bà Penh đã vớt được một cây gỗ, bên trong cây gỗ có 4 bức tượng phật bà đã cho đấp một ngọn đồi và xây một ngôi chùa nhỏ. Vì thế cái tên Chùa Wat Phnom xuất hiện từ đây ngọn đồi gọi là “Phnom”, chùa gọi là “Wat” nên người ta gọi là Wat Phnom.

Vì bấy giờ ngồi chùa rất linh thiêng được nhiều người dân tin tưởng nên dần dần ngồi chùa được nổi tiếng vì thế các vùng đất xung quanh cũng được gọi là Phnom Penh đó chính là ngọn đồi là “Phnom” và ghép với tên của người phụ nữ đã tạo ra ngọn đồi này là “Penh”. Chính vì vây thủ đô Phnom Penh hiện nay được lấy tên như thế.

Chùa Wat Phnom Tại Campuchia

Chùa Wat Phnom Tại Campuchia

Ngôi chùa được trùng tu lại năm 1926 cho tới tận bây giờ. Ngôi chùa đã qua nhiều thập kỷ nên có nhiều hàng mục được thêm vào. Ngôi tháp chưa nhiều hài cốt và tro của vua Ponhea Yat người đã dờ đế chế Khmer từ Angkor về Phom Penh.

Khu vực chùa này là trung tâm lễ hội của thành phố trong năm mới tại Campuchia và Pchum Benh.

Phía sau, Bà Pênh được thờ phía sau chùa rất linh thiêng mà du khách thường đến cúng bái, phía cạnh tượng bà Pênh là tượng ông thần tài- một vị thần theo tín ngưỡng của người Hoa được phối thờ. Phần tháp màu trắng được xây dựng lại phía sau tượng bà Pênh được sơn màu trắng dùng để chứa hài cốt của vua Ponhea Yat- hình ảnh đặc biệt mà từ xa có thể thấy ngôi tháp.

Các bạn có đến Chùa Wat thì hãy lưu ý ăn mặc chỉnh tề không được mặt quần đùi, áo ngắn tay, khi cúng bà Penh tuyệt đối không cầu tình duyên, xunh quanh có rất nhiều khỉ tuyệt đối không được chọt phá vì chúng được nuôi tự do.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Campuchia thật vui vẻ.

0939880920