Chùa Wat Ounalom ở Phnom Penh Campuchia

Top Travels – Chùa Wat Ounalom là ngôi chùa nằm gần Cung Điện Hoàng Gia Campuchia, đây là một trong những ngôi quan trọng nhất của Phnom Penh và là trung tâm Phật Giáo ở Campuchia. Ngôi chùa được rất nhiều du khách ghé tham quan và hành hương, ngôi chùa nổi tiếng bởi một trong những ngôi tháp của ngôi chùa có chứa di vật của Đức Phật (lông mái của Đức Phật), chùa trở thành một địa điểm du lịch quan trọng ở Phnom Penh nếu bạn có đi du lịch Campuchia thì đừng bỏ qua một địa điểm du lịch tâm linh này nhé.

Lịch sử Wat Ounalom 

– Năm 1443 : chùa Wat Ounalom chính thức được xây dựng, trong thời kỳ trị vì của vua Ponhea Yat.
– Trước năm 1974 : chùa có hơn 500 tu sỉ Phật Giáo, chùa có thư viện được sưu tập hơn 30.000 quyển sách kinh thánh.
– Năm 1975 – 1979 : Chùa bị Khmer Đỏ tàn phá và những cuốn sách của chùa cũng bị lấy đi, những tu sỉ Phật Giáo cũng rời khỏi Wat trong thời gian này, ngôi chùa bị tàn phá nặng nề.
– Sau khi chiến tranh đi qua ngôi chùa được trùng tù và xây dựng khang trang cho đến ngày nay.

Chùa Wat Ounalom ở Phnom Penh Campuchia

Chùa Wat Ounalom ở Phnom Penh Campuchia

Miêu tả Wat Ounalom 

Wat Ounalom nằm ở Sisowath Quay trên bờ sông Tonle Sap. Đây là trụ sở chính của Phật giáo Campuchia. Mặc dù nó không phải là một ngôi chùa ấn tượng, nhưng nó có chứa những điều độc đáo mà bạn sẽ không nhìn thấy ở các ngôi chùa khác. Chùa là một khu vực lớn bao gồm : chính điện, thư viện, những căn nhà cho các nhà sư. Có ba tòa nhà chính trong khu vực chùa, các đền thờ chính ở giữa, cộng với hai tòa nhà bên cạnh với thiết kế kiến ​​trúc độc đáo ấn tượng và đẹp. Các bức tường và các cánh cửa ở chùa rất độc đáo này được xây dựng theo phong cách Khmer truyền thống cộng với phong cách của kiến trúc Angkor. Tôi tin ngôi chùa này sẽ được nâng cấp từ từ để trở thành một là trung tâm của Phật giáo quan trọng nhất ở Campuchia.

Thông tin về Wat Ounalom 

– Địa chỉ : Samdech Sothearos Blvd, Trung Phnom Penh
– Mở cửa : từ 6h00 sáng đến 6h00 chiều.
– Phía vào cửa : miễn phí.
– Điện thọai : +85512773361

Nếu bạn có chuyến du lịch Campuchia thì đừng bao giờ quên ghé thêm chùa Wat Ounalom này nhé, ngôi chùa quan trọng nhất trong các ngôi chùa ở Phnom Penh.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939.880.920 - 1900.6138