Chùa Wat Bang Riang Ở Thái Lan

Top Travels – Chùa Wat Bang Riang còn được gọi là Wat Rat Upatam nằm trên một đồi núi cao có tầm nhìn rất đẹp, bạn thể thể ngắm những ngôi làng nhỏ dưới chân núi, đồn điền cao su, biển Andaman và có thể ngắm vịnh Phang Nga đẹp tuyệt vời, vị trí ngôi chùa rất lý tưởng.

Lịch sử chùa Wat Bang Riang 

– Khoảng 30 trước, tại ngôi làng này không có một ngôi chùa nào cả, có một vị sư hành hương tên là Lung Por Chai đã có dịp đi qua ngôi làng và đã được người dân địa phương yêu cầu giúp họ tổ chức một đám tang bởi vì ở đó không có một ngôi chùa nào để họ có thể tổ chức nghi lễ. Thấy vậy ông đã quyết định định cư lại nơi đây, nhà mẹ ông cũng ở trong làng ngài cũng muốn ở gần mẹ của mình và ông kêu gọi người dân quyên góp chung sức xây ngôi đền thời tại đây.

Chùa Wat Bang Riang Ở Thái Lan

Chùa Wat Bang Riang Ở Thái Lan

– Ban đầu ngôi đền vẫn còn rất đơn sơ, dần dần được nhiều người quyên góp ông đã cho xây dựng rất nhiều công trình phụ và khu vườn nhằm tạo mỹ quan cho ngôi chùa để thu hút nhiều người đến và những những tòa bảo tháp để người dân tham quan sẽ có một cơ hội để biết và muốn biết nhiều hơn về Phật pháp và Phật giáo.
– Hiện nay ngài Lung Por Chai đang là trụ trì Wat Bang Riang và ngài hiện đang thực hiện kế hoạch tương tự tại Wat Bang Tong tại Krabi

Giới thiệu về chùa Wat Bang Riang 

Chùa Wat Bang Riang nằm trên núi Khao Lan thuộc quận Thap Put, tỉnh Phang Nga, Thái Lan. Chùa có một bức tượng Phật ngồi bằng vàng, một bức tượng lớn Kwam Im, nữ thần Mercy Trung Quốc và kiến trúc đền thờ Thái Lan.

Chùa Wat Bang Riang Ở Thái Lan

Chùa được xây dựng với cấu trúc công trình linh thiêng cao 109 mét đây được cho là nơi chứa xá lợi của Đức Phật và chi phí xây dựng lên đến 70 triệu baht, phía trước cỗng chùa có hai con rắn khổng lồ bí ẩn nằm ở hai bên lối vào khá là ấn tượng. Trong ngôi chùa là bức Đức Phật khổng lồ và bức tượng cao nhất có tên Kwam Im nằm ở phía Nam Thái Lan. Quý khách sẽ được thấy vô vàng tượng phật có kích thước khác nhau và những bức tượng linh thú như : voi, sư tử, chim thánh và cả rồng nữa.
Có bức tượng phật Quan Âm đứng lộ thiên, ở đây quý khách hành lễ thắp hương cầu nguyện, sau khi cầu nguyện xong quý khách có thể ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp, ngắm nhìn đồn điền cao sư xanh bát ngát, ngôi làng dưới chân núi, phóng xa tầm mắt ngắm vịnh Phang Nga tuyệt đẹp, đây là một vị trí tuyệt vời để ngắm cảnh.

Cách đến chùa Wat Bang Riang 

Ngôi chùa nằm ở trên núi Khao Lan, cách chân núi khoảng 11km là thị trấn Thap Put là một thị trấn nhỏ cách thị trấn Phang Nga 20 phút lái xe về phía nam. Nếu bạn bắt đầu đi từ Phuket, bạn có thể mất khoảng 1.5 đến 2 tiếng để đến được ngôi chùa.

Chùa Wat Bang Riang Ở Thái Lan

Thông tin Wat Bang Riang 

– Giờ mở cửa: hàng ngày thường từ sáng sớm đến chiều muộn.
– Địa chỉ: Núi Lan Khao thuộc quận Thap Put, tỉnh Phang Nga. Cách trung tâm quận khoảng 11 km.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan tại tỉnh Phang Nga thì đừng quên ghé tham quan ngôi chùa tuyệt đẹp này nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920