Chùa Wat Arun Tại Thái Lan

Top Travels – Chùa Wat Arun nằm tại bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi, Bangkok, Thái Lan. Theo tiếng Thái Wat có nghĩa là “Chùa”, Arun có nghĩa là Bình Minh, người Việt Nam mình thường gọi là chùa Bình Minh.

Chùa Wat Arun Tại Thái Lan

Wat Arun là ngôi chua nổi tiếng ở Bangkok với ngoài tuyệt đẹp và cổ kính nhất có lịch sử lâu đời nhất tại Bangkok Thái Lan. Ngôi chùa được xây đựng vào đầu thế kỷ XIX dưới thời trị vì của vua Rama I khi ông dời kinh đô về Bangkok ông đặt tên ngôi chùa là đền Emerald và đem tượng Phật Ngọc về đây.

Chùa Wat Arun Tại Thái Lan

Chùa Wat Arun Tại Thái Lan

Về phần lịch sử của Wat Arun được thay đổi và tu bổ thêm qua các thời kỳ vua Rama II đã mở rộng đền Emerald, ông đã cho xây nhiều tòa tháp mờ các nhà sư đến đây sống. Đến thời kỳ vua Rama III ông đã thừa kế cha mình và đã cho mở rộng chùa Wat Arun bằng đá cao 234 m và phần giữa cao 250 m và cho xây thêm nhà của các nhà sư. Sau khi vua Rama III qua đời để lại cho vua Rama IV kế vị, vua Rama IV còn gọi là Mongkut ông đã cho trang trí đền bằng sứ và mang thần tượng mà vua Rama I đem đến đền Phật ngọc trở lại ngôi đền này. Ông cho an táng vua Rama II tại đây và đổi tên thành Arun.

Chùa Wat Arun bên ngoài được trang trí các kiểu hoa văn bằng sàng sứ của Trung Hoa thời đó, ở mỗi góc của ngôi chừa là những đền nhỏ kiểu Khmer, xung quanh bên hong chùa là được trang trí bằng những tượng thần khỉ và các vị thần Thái Lan, trên đỉnh ngồi chùa là cây đinh ba của thần Shiva.

Ngôi chùa hiện nay là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan, là địa điểm tuyệt vời cho các bạn khám phá, ngôi chùa nằm ngay bên bờ sông huyền thoại Chao Phraya, các bạn có thể thấy toàn cảnh nơi đây rất đẹp và mang phong cách đậm nét Thái Lan, ngôi chùa là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok Thái Lan.

Các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan Wat Arun nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Bangkok Thái Lan thật vui vẻ nhé.

0939880920