Chùa Vàng Chùa Bạc Tại Campuchia

Top TravelsChùa Bạc có tiếng Campuchia là Wat Preah Morakat còn được gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo, Chùa nằm trong quần thể Hoàng Cung Campuchia tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Chùa được xây dựng năm 1962.

Tại sao gọi là Chùa Bạc?

– Vì chùa có đính 5329 miếng bạc lát trên nền nhà, mỗi miếng bán được làm thủ công có trọng lượng là 1,125 g.

Ngôi chùa Bạc là nơi lưu trữ nhiều báo vật của tôn giáo với hơn 1650 đồ vật có giá trị. Trung tâm ngọn tháp là nơi đặt bức tượng Phật Ngọc Lục Bảo. Đứng trướt tượng Phật Ngọc Lục Bảo là tượng Phật Di-Lặc được đúc bằng 90Kg vàng ròng và gắng 2086 viên kim cương, trong đó có viên kim cương 25 carat trên vương miện và viên kim cương 20 carat gắn ở ngực. Ngoài ra còn có bức tượng Phật xá lị ngồi trong một tháp nhỏ bằng vàng và bạc, các bảo vật của hoàng hậu Kossomak Nearirith, bảo vật đóng góp của các dòng họ quý tộc và hoàng gia.

Chùa Vàng Chùa Bạc Tại Campuchia

Chùa Bạc là một ngôi chùa danh tiếng tại Campuchia, quý khách đến đây phải ăn mặc chỉnh tề không được mặc quần dùi áo thung, không được chụp hình quay phim.

Chùa Vàng Chùa Bạc Tại Campuchia

Chùa Vàng Chùa Bạc Tại Campuchia

Đặc biệt các bức tường xung quanh được trình bày những bức tranh về sử thi Reamker (phiên bản Khmer hóa từ sử thi kinh điển Ramayana của Ấn Độ).

Bên cạnh chùa có một Thư viện nhỏ ngay cạnh chính điện tàng trữ tam tạng kinh điển Pali.
Phía trước chùa có nhà tôn tượng vua Norodom (1834-1904), tượng vua cưỡi ngựa, Trước tượng Norodom, ở hai bên có hai tháp là lăng mộ của vua Ang Duong và Norodom.

Các bạn đến Campuchia đừng bỏ lở cơ hội tham quan Chùa Bạc nhé, rất ấn tượng khi tham quan Chua Bạc với các tượng Phật làm bằng vàng, bạc, kim cương,..rất quý giá.

Chúc các bạn có chuyến tham quan Chùa Bạc tại Campuchia đầy vui vẻ.

0939880920