Chùa Phật Ngọc Tại Thái Lan

Top Travels – Chùa Phật Ngọc tọa lạc tại Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan nằm ở quận Phra Nakhon, Bangkor, Thái Lan. Chùa Phật Ngọc được xây dựng năm 1785, Chùa Phật Ngọc theo tiếng Khmer là Wat Phra Keo nằm cạnh cung điện lớn, chùa được đặt theo tên của chùa Hoàng Hôn bên Ấn Độ.

Chùa Phật Ngọc Tại Thái Lan

Chùa Phật Ngọc được cho là linh thiêng nhất, đẹp nhất tại Thái Lan, chùa có sức ảnh hưởng lớn đến nhân dân Thái Lan, chùa nổi tiếng bởi tượng phật Ngọc Bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số tượng Phật trên vương quốc.

Tượng Phật Ngọc Bích được đặt ngay trung tâm chính điện của chùa, tượng phật tuy nhỏ nhưng đây là tượng Phật rất quan trọng đối với người dân Thái Lan, tượng Phật được cho là có xứ sứ từ Ấn Độ (cái này nghe nói theo truyền thuyết thôi chứ không chắc chắn xứ sứ từ đâu), được biết là tượng đã xuất hiện lần đầu tiên khi chư hầu Vương Quốc Campuchia tặng tượng Phật Ngọc Bích này cho Vương quốc Ayutthaya vào thế kỷ 15. Bức tượng đã bị biến mất khi quân Miến Điện đánh bại Ayuttaya, sau khoảng 1 thế kỷ sau bức tượng đã được phát hiện ở Chiang Saen khi trận mua lớn đã xói mòn lớp đất bao phủ bức tượng, đã được người dân tìm thấy, sau đó bức tượng được đưa đến Chiang Rai, sau ít thời gian hoàng tử Setatiratt đưa tượng Phật đến Luang Prabang, trong những năm sau tượng Phật đã chuyển đến Vương Quốc Viêng Chăn chư hầu của Xiêm La, Trong thời gian Haw từ phía Bắc xâm lược, Luang Prabang đã thỉnh cầu sự giúp đỡ của Xiêm La chống lại quân xâm lược. Vua Viêng Chăn đã tấn công quân Xiêm từ phía sau, do đó Phật ngọc đã quay trở về Xiêm khi vua Taksin đánh nhau với Lào và tướng của ông Chakri (sau này là vua Rama I) đã lấy bức tượng từ Viêng Chăn. Đầu tiên tượng được đưa đến Thonburi và năm 1784 tượng được đưa đến địa điểm hiện nay.

Chùa Phật Ngọc Tại Thái Lan

Chùa Phật Ngọc Tại Thái Lan

Cho nên hiện nay tại Campuchia cũng có chùa Phật Ngọc vì người dân Campuchia cho là tượng Phật phải nằm đúng chỗ là Wat Preah Keo, còn ở Lào người dân Lào cũng cho là tượng Phật Ngọc phải nằm đúng chổ là ở Haw Phra Kaew, Viêng Chăn.

Hiện nay Chùa Phật Ngọc ở Thái Lan đã mở cửa cho du khách trong và ngoài nước tham quan và tín ngưỡng, chùa mở cửa tham quan hàng ngày lúc 8h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 15h30 với giá vé tham quan là 200 baht ~ 130.000 vnđ, chùa bất buộc là phải mặc quần dài, nếu không mặc quần dài sẽ không cho ào tham quan, tại đây có dịch vụ cho thuê quần dài.

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé Chùa Phật Ngọc nhé, chúc các bạn có chuyến di Thái Lan vui vẻ.

0939880920