Chùa Năm Thuyền ở Campuchia

Top Travels – Chùa Năm Thuyền (hay Wat Sampov Pram) với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ là một trong những địa điểm du lịch nổi bật ở Campuchia thu hút hàng triệu lượt khách du lịch có dịp đặt chân đến xứ sở chùa tháp xinh đẹp vùng Đông Nam Á này. Đến nơi đây, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cũng như công trình kiến trúc đồ sộ với những bức tranh tôn giáo có lịch sử gần 100 năm.

Lịch Sử Chùa Năm Thuyền 

Chùa Năm Thuyền nằm trên cao nguyên Bokor xinh đẹp và quyến rũ, được xây dựng năm 1924 bởi vua Monivong với mục đích đây sẽ là nơi lễ bái và cầu nguyện của ngài mỗi khi đặt chân đến đây nghỉ ngơi.

Sau này thực dân Pháp qua đây đô hộ và họ chọn Cao Nguyên Bokor để xây dựng những công trình vui chơi giải trí tại đây, vì ở đây có không khí quanh năm mát mẻ thích hợp xây dựng khu nghỉ dưỡng, họ đã xây dựng khu nghỉ dưỡng phức hợp bao gồm khách sạn, casino, nhà thờ, nơi nghỉ của hoàng gia,… Chùa Năm Thuyền cũng nằm trong khu phức hợp này.

Miêu Tả Về Chùa Năm Thuyền 

Chưa Năm Thuyền tuy không lớn nhưng vô cùng thanh tịnh. Ngoài cảnh chùa thanh tịnh, du khách còn có thể ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp, trong xanh ngút tầm mắt. Và vào khoảnh khắc trời quang mây tạnh, thì khách du lịch, đặc biệt là người Việt Nam còn có thể nhìn thấy được đảo Phú Quốc xinh đẹp tai Việt Nam. Nếu bạn đến Campuchia thì bạn hãy đến nơi đây một lần, chắc chắn điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều ấn tượng khó quên, giúp chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa. Điểm đặc biệt vô cùng nổi tiếng mà không thể không nhắc tới của ngôi chùa này chính là 5 tảng đá lớn có hình dạng như những chiếc buồm, một tuyệt tác vĩ đại của mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng đất này. Và 5 tảng đá này còn mang trong mình một câu chuyện truyền thuyết thú vị mà đến tận ngày nay người dân sinh sống tại đây vẫn truyền tai nhau.

Truyền Thuyết Về Chùa Năm Thuyền 

Truyện kể về một vị hoàng tử, tên là Preah Thong, phải từ bỏ mọi thứ vì cha của ông ủng hộ em trai của mình. Vì qua chán nản, ngài đã quyết định bỏ đi du ngoạn vòng quanh thế giới. Trong một lần, ngài đã gặp và yêu nàng công chúa của Thủy Cung bởi vẻ đẹp của nàng. Không lâu sau, hoàng tử mong muốn được đến gặp cha nàng để ngỏ lời cầu hôn, và công chúa đã đã dẫn hoàng tử vào biển sâu để gặp Long Vương. Long Vương vô cùng hài lòng về hoàng tử và đồng ý cho 2 người kết hôn. Bảy ngày sau, hai vợ chồng hoàng tử đã rời đi để xây dựng vương quốc của chính mình. Long Vương đã tặng cho họ 5 chiếc thuyền buồm chứa đầy châu báu. Cùng với các gia nhân của mình, họ đã đi đến vị trí của Chùa Năm Thuyền hiện tại để xây vương quốc cho chính mình tại đây. Vị hoàng tử này được xem là người khai sinh ra nền văn minh Khmer. Theo thời gian, nước biển dần rút đi, mặt đất cao hơn, 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ biến thành 5 tảng đá như hiện tại.

Chùa Năm Thuyền ở Campuchia

Chùa Năm Thuyền ở Campuchia

Nếu bạn cần một nơi có bầu không khí dịu mát trong lành, hòa mình vào không gian bao la với cây xanh và gió mát để tránh xa cảnh náo nhiệt, ồn ào của phố xá, rời môi trường ô nhiễm khói bụi, thì đây chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn, vì thế nếu có đi du lịch Campuchia thì hãy ghé qua Cao Nguyên Bokor để tham qun chùa Năm Thuyền này nhé.

Chúc các bạn có chuyện du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138