Chùa Long Sơn Tại Nha Trang

Top Travels – Chùa Long Sơn tại Nha Trang nằm tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Chùa được xây dựng trên núi năm 1886 do Hòa thượng Thích Ngộ Chí (1856 – 1935) trụ trì. Ban đầu chùa chỉ là căn nhà tranh nằm trên đồi Trại Thủy.

Một số nét về chùa Long Sơn tại Nha Trang 

Lúc ban đầu chùa có tên là “Đằng Long Tự” cho đến năm 1900 do cơn bảo mạnh quá nên đã làm ngôi chùa sập, trụ trì quyết định di dời chùa xuống chân núi để sau này tránh được giông bão và đổi tên chùa là “Long Sơn Tự”.

Cho đến hiện nay thì chùa đã được trùng tù qua nhiều lần vì chiến và thời gian đã làm cho ngôi chùa bị xuống cấp. Hiện nay thì ngôi chùa đã khang trang và đoán từng đoàn khách du lịch tham quan.

Chùa Long Sơn Tại Nha Trang

Chùa Long Sơn Tại Nha Trang

Chùa Long Sơn tại Nha Trang đã trải qua 3 đời trụ trì

– Hòa thượng Thích Ngộ Chí : 1886 đến 1935.
– Thượng tọa Thích Chánh Hóa : 1936 đến 1957.
– Thượng tọa Thích Chí Tín : 1957 cho đến bay giờ

Chính điện Chùa Long Sơn rộng 1.670 m², có một tượng Phật Tổ bằng đồng đang ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700 kg. Bên cạnh chùa là giảng đường của Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa và trụ sở của Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa.

Chùa Long Sơn tự có pho tượng Kim Thân Phật Tổ, được sách kỷ lục Guiness Việt Nam ghi nhận là “tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam” (tính đến thời điểm sách công bố), tượng cao 24 m, đài sen làm đế cao 7 m, nếu các bạn muốn tham quan pho tượng thì các bạn phải vượt qua 153 bậc thang để lên tới pho tượng Kim Thân Phật Tổ nằm trên đỉnh đồi.

Chùa Long Sơn Tại Nha Trang

Chùa Long Sơn Tại Nha Trang

Trên đường đi lên 153 bật thang, tại bật 44 là tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 m, cao 5 m, đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật, lên khoảng mười mấy bật nữa là một tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2 m, nặng 1.500 kg.

Chùa Long Sơn hiện nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Nha Trang thu hút rất nhiều khách trong nước và quốc tế đến đây tham quan và cúng bái, chùa rất yên tỉnh và thể hiện được sự tâm linh, đến đây các bạn sẽ thấy trong người có cảm giác yên bình và thanh tịnh.

Hiện nay các nhà tổ chức du lịch từ khắp cả nước đều đưa địa điểm Chùa Long Sơn vào chương trình tham quan du lịch Nha Trang, nếu các bạn có dịp đi Nha Trang thì đừng quên ghé tham quan Chùa Long Sơn nhé.

Không chỉ riêng chùa Long Sơn tại Nha Trang, các du khách hãy nhính chút thời gian khám phá trọn vẹn nơi này với các địa danh như: Đảo Yến tại Nha Trang hay Thủy cung Trí Nguyên Nha Trang.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Nha Trang thật vui vẻ

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138