Chùa Linh Sơn Tại Đà Lạt

Top Travels – Chùa Linh Sơn là một ngôi chùa phật giáo lớn và cổ kính tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Chùa là địa điểm hành hương không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt đồng thời là địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được nhiều người tham quan lễ phật hàng ngày. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và cổ kính mang lại đậm nét tôn nghiêm và không gian thanh bình giúp cho du khách có cảm giác bình an, xua tan đi cái mệt mỏi.

Lịch sử Chùa Linh Sơn 

– Năm 1938, Chùa được hội Phật tử Lâm Đồng quyên góp để khởi công xây dựng ngôi chùa tại số 120 đường Nguyễn Văn Trổi Tp. Đà Lạt.
– Năm 1940, Sau hai năm xây dựng chùa được xây dựng hoàn thành và lấy tên chùa là “Chùa Linh Sơn”. Chùa có diện tích khoảng 4 ha bao gồm tất cả các hạng mục.
– Năm 1952, Chùa cho đúc tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen bằng đồng nặng khoảng 1.250 kg, tượng Phật được đặt ngay chính điện.
– Năm 1958, Chùa cho đúc một chiếc Đại Hồng Chung (Chuông đồng) bằng đồng 700 kg.
– Năm 1972, Chùa cho xây dựng một giảng đường khá lớn, ngày nay là Trường Cơ Bản Phật Học của Tỉnh Lâm Ðồng.
– Hiện nay chùa không có gì thay đổi lớn, chùa là nơi đại diện hội phật giáo tỉnh Lâm Đông.

Chùa Linh Sơn Tại Đà Lạt

Chùa Linh Sơn Tại Đà Lạt

Các trụ trì tại Chùa Linh Sơn 

– Hòa Thượng Thích Trí Thủ – trụ trì năm 1940 trụ trì chưa tới một năm.
– Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng – trụ trì năm 1940 đến 1947.
– Hòa Thượng Thích Từ Mãn – trụ trì năm 1947 đến 1952.
– Hòa Thượng Thích Bích Nguyên – trụ trì năm 1952 đến 1964.
– Hòa Thượng Thích Từ Mãn – trụ trì năm 1964 cho đến ngày nay.

Miêu tả Chùa Linh Sơn 

Từ ngay số 120 đường Nguyễn Văn Trổi là lối vào dẫn vào chùa khoảng 20m có một cổng tam quan khá đẹp, từ cổng bạn phải đi bộ khoảng 120m lên đồi mới đến chùa, xung quanh chùa cây cối rậm bóng mát. Chính điện ngôi chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông giống như các chùa cổ ở Kinh Thành Huế, trên đỉnh mái chùa có đắp đuôi rồng uốn lượn theo thế “ lưỡng long triều nguyệt “. Tòa chính điện gồm có hai ngôi nhà liền nhau được bài trí trang nghiêm với tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen cao 1,70m nặng 1.250kg bằng đồng.

Bên phải chính điện cách không xa là một bảo tháp có 3 tầng hình bát giác, bên trái chính điện là Tổ Đường là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ và hai bên là bàn thờ các vị tăng sĩ viên tịch cũng như những người dân thường mà thân nhân họ muốn được thờ phụng tại chùa.

Bên phải nội điện có treo chiếc Đại Hồng Chung nặng 450kg được làm bằng đồng, bên trái nội điện có giá trống có chiều dài 1m và đường kính rộng 0,75m.

Chùa Linh Sơn còn có phòng phát hành kinh bổn và nhà vãng sinh, ngoài ra còn có phòng giảng đường khá lớn nhưng hiện nay là Trường Cơ Bản Phật Học của Tỉnh Lâm Ðồng. Trước sân chùa là những trậu hoa kiểng đủ loại tạo không gian mát mẻ và trang nghiêm của ngôi chùa.

Vị trí Chùa Linh Sơn 

Chùa nằm tại số 120, đường Nguyễn Văn Trổi, Phường 2 tp. Đà Lạt Lâm Đồng, Việt Nam. Ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, cách chợ Đà Lạt khoảng 1,2 km, cách Hồ Xuân Hương khoảng 1 km đi Bùi Thị Xuân, cách trường Đại Học Đà Lạt khoảng 1,3 km.

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Đà Lạt thì đừng quên ghé chùa Linh Sơn lễ phật và tham quan nhé .

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138