Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Top TravelsChùa Linh Quang ở Đà Lạt là một ngôi chùa rất nổi tiếng hiện nay cũng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh tại Đà Lạt, chùa nằm ở số 133 Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt. Vị trí ngôi chùa ngay trung tâm thành phố Đà Lạt nên du khách rất dễ dàng ghé tham quan và hành hương. Chùa Linh Quang là một công trình phật giáo đầu tiên ở thành phố sương mù nên chùa cũng có niên đại khá lâu.

Lịch sử Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Lịch sử Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt bao gồm các giai đoạn

– Năm 1931 : lúc bấy giờ tại Đà Lạt xuất hiện một ngôi chùa đầu tiên của Phật Giáo đó là chùa Linh Quang Tổ Đình (chính là chùa Linh Quang ngày nay). Lúc bấy giờ chùa chỉ là một ngôi thảo am rất đơn sơ nằm trên một ngọn đồi hẻo lánh ở cung đường Hai Bà Trưng.
– Năm 1933 : ngôi chùa được tu sửa lại bằng vách dán, mái tôn có chiều dài 7 mét và ngang 7 mét, cao khoảng 6 mét.
– Năm 1938 : chùa được vua Bảo Đại sắc phong tứ.
– Năm 1941 : Chùa được trùng tu nhiều lần và có diện mạo như ngày nay.
– Năm 1958 : Chùa cũng được xây dựng một vài công trình phụ.
– Năm 1972 : Chùa được xây dựng thêm và tu sửa vài thứ.
– Năm 2000 : Năm này là năm chùa được trùng tu cải thiện hoàn toàn về dung mạo mới nhưng kiến trúc vẫn không thay đổi cho đến hiện nay.

Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Hiện nay Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Hiện nay chùa đang thu hút rất nhiều du khách đặt biệt là những tour du lịch Đà Lạt đặt biệt là các tour du lịch tâm linh ở Đà Lạt, chùa là địa điểm không thể thiếu trong các lịch trình tại Đà Lạt.

Chùa hiện nay cũng đang được đầu tư xây dựng những công trình mang tính thẫm mỹ nhằm giúp cho du khách có một cách nhìn khách quan về ngôi chùa cổ này ở Đà Lạt gây ấn tượng khó quên trong lòng du khách khi đến đây hành hương và tham quan.

Miêu tả Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt

Từ cổng chùa bước vào hai bên là hai dãy tường được điêu khắc chạm trổ rồng phụng rất công phu và trang bốn đồ đệ đường tăng cùng với những vị phật ngồi thiền, phong cách rất cổ kính và uy nghiêm tạo ra không gian yên tỉnh vắng lặng thanh tịnh.

Tòa chính điện nhìn từ xa được thiết kế theo phong cách chùa Việt ngày xưa trên đỉnh chùa là song song tranh châu, trước chính điện là vị Phật Di Lạt màu vàng, hai bên phía trước chính điện là cập rồng rất to uy nghi.

Tiến thẳng vào chính điện tòa chính điện có 3 gian thông nhau, chính giữa chính điện là vị Phật Thích Ca tọa trên đài sen vòng hào quang tỏa sáng, hai bên trong nội điện là nơi thời các vị Phật khác. Trong chùa có treo một quả chuông nặng 135 kg. Phía sau chính điện là nhà Tổ thời Bồ Đề Đạt Ma.

Bên ngoài chính điện bên trái là khu vườn tháp với 3 bảo tháp cao 5 tầng và trong khu công viên có thiết kế một con rồng rất to dài khoảng 100 mét, trên lưng rồng có tượng Phật Quan Thế Âm được thiết kế rất công phu và thẩm mỹ.

Nếu các bạn có chuyến du lịch ở Đà Lạt thì đừng quên ghé tham quan và hành hương tại Chùa Linh Quang Ở Đà Lạt này nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138