Chùa Beomeosa tại Busan Hàn Quốc

Chùa Beomeosa tại Busan Hàn Quốc

Ngày nay, khách du lịch rất thích tham quan du lịch tại những địa điểm có đền, chùa cổ. Những ngôi chùa mang lại sự bình yên, thanh tịnh và ban tặng những điều tốt lành khi thành tâm cầu nguyện. Những quốc gia nổi tiếng về sự linh thiêng của các ngôi chùa lân cận với nước ta có Thái LanCampuchia. Hai đất nước chùa tháp được nhắc đến với kiến trúc cổ và sự linh thiêng. Lại nói về sự cổ xưa, ở Hàn Quốc có một ngôi chùa hàng nghìn năm tuổi đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch và dân hành hương đến từ nhiều quốc gia trong nhiều năm qua. Đó là chùa Beomeosa tại Busan Hàn Quốc.

chua-beomeosa-tai-han-quoc

Lịch sử về chùa Beomeosa :

Beomeosa là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc trên 1300 tuổi trên sườn núi Geumjeongsan. Ngôi chùa được xây dựng trên diện tích rộng, có 3 cổng lớn và hơn 10 tu viện với hơn 350 phòng và trong chùa có hàng nghìn nhà sư. Vào những năm 1590, chùa Beomeosa bị Nhật Bản xâm chiếm và đốt phá khiến ngôi chùa sụp đổ và hư hỏng nặng nề. Sau lần bị tàn phá đó, chùa lại tiếp tục xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn gần như đốt cháy toàn bộ. Đến những năm 1613, chùa được phục hồi và sửa chữa lại toàn bộ nhưng vẫn tôn trọng nét kiến trúc cổ. Mọi khuôn viên đều giữ lại đúng vị trí và chức năng sử dụng.

Qua hai lần trùng tu, ngôi chùa đã lấy lại được vẻ đẹp cổ kính và trang nghiêm hơn hẳn lúc xưa. Giờ đây, chùa Beomeosa là một trong top những ngôi chùa lớn nhất và được nhiều người biết đến nhất ở Hàn Quốc. Hàng năm, chùa Beomeosa đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch và phật tử hành hương. Ngoài ra, Beomeosa là ngôi chùa có số lượng tu sinh đến học Phật giáo nhiều nhất, chùa được xem như là một ngôi trường đại học dạy chúng sinh về Phật pháp và những cách cư xử chuẩn mực đạo đức trong cuộc sống hàng ngày.

Miêu tả chùa Beomeosa :

Chùa Beomeosa rộng lớn, là nơi lưu giữ lại rất nhiều báu vật có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng len lỏi trong từng không gian kiến trúc cổ điển tạo nên không gian thư giãn tuyệt vời cho khách du lịch muốn trốn khỏi những thị phi, ồn ào ngoài thành phố. Khách du lịch viếng thăm chùa đặc biệt thích môn ngồi thiền được dạy tại chùa. Ngồi thiền giúp tâm được thanh tịnh, thoải mái. Và du khách cũng được mời dùng trà hay ở lại dùng bữa chay cùng với các nhà sư trong chùa.

Mỗi một khuôn viên trong chùa đều được cây xanh bao phủ nên du khách luôn được tham quan dưới trời mát mẻ và không khí thiên nhiên trong lành. Từng mái chùa được thiết kế hình dáng hoa văn tinh xảo, màu sắc nhã nhặn hài hòa. Chùa Beomeosa nghìn năm tuổi hiện vẫn rất kiêng cố và ngày càng nổi tiếng hơn.

Nếu các bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc nào đó thì đừng quên đến ngôi chùa này tham quan nhé, đây là ngôi chùa rất linh thiêng rất nhiều người dân Hàn Quốc đến đây thắp hương và tham quan hàng ngày.

Thông tin liên hệ chùa Beomeosa :

Địa chỉ : 250 Beomeosa-ro, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.
Điện thoại : +82 51-508-3122
hotline TopTravels