Chợ Nổi Tại Thái Lan

Top Travels – Chợ nổi tại Thái Lan còn được gọi là ” Chợ nổi Damnoen Saduak”, chợ nổi nằm trên một con kênh rạch chằng chịt thuộc huyện Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan. Nằm cách Bangkor 105km về phía Tây Nam, chợ nổi cực kỳ sầm uất bán đa dạng hàng hóa.

Chợ Nổi Tại Thái Lan

Theo lệnh của Quốc Vương Thái Lan năm 1966, Ông đã cho xây dựng chợ nổi trên các kênh đào, khu chợ nổi bất đầu hoạt động vào năm 1967 và chợ nổi này phát triển cực thịch cho đến ngày nay. Ngày nay chợ nổi là một nét đặt trưng của người dân Thái Lan, vẻ đẹp chợ nổi đã thu hút hàng triệu lượt du khách trên toàn thế giới mỗi năm đến đây.

Chợ Nổi Thái Lan tuy nhỏ nhưng trải dài vài chục km từ các bến thuyền len lõi khắp các con kênh rạch, hai bên bờ được phân lô để cho các người dân bày bán la liệt hàng hóa, các cư dân địa phương nên đây phương tiện chính của họ là xuồng, ghe,..các phương tiện này giúp họ buôn bán và di chuyển nhanh trên những con kênh rạch chằng chịt và đặt biệt đặt trưng nơi đây là ai cũng dùng chiếc nón lá truyền thống của Thái Lan để che nắng nên nhìn từ xa các du khách sẽ thấy được nét đẹp độc đáo nơi đây mà người dân Thái Lan đã đem lại, nhìn rất cổ kính nhộn nhịp.

Chợ Nổi Tại Thái Lan

Chợ Nổi Tại Thái Lan

Chợ Nổi Thái Lan mang tính thương mại nhằm vào các khách vãng lai, khách du lịch nước ngoài, chợ này đa số là bán lẻ cho khách du lịch là chính, ít thấy sự trao đổi mua bán sỉ tại đây. Các mặt hàng thường thấy trên chợ là đồ lưu niệm, trái cây, về phần trái cây nơi đây thì khỏi nói toàn là đặc sản trái cây, trái cây Thái Lan cực ngon đặc biệt là trái nào cũng ngọt ơi là ngọt khác với trái cây Việt Nam trái nào cũng chua ơi là chua, hiihi,…

Khoảng 8 giờ sáng là chợ bất đầu nhộn nhịp, các gian hàng bất đầu bày bán sản phẩm của mình, bạn có thể tham quan bằng 2 phương tiện, thứ 1 bạn có thể mua vé ngồi trên thuyền để đi dạo dưới thuyền hoặc bạn có thể đi bộ trên hai bờ sông để ngắm nhìn, đến đây bạn có sẽ được thử nhiều loại trái cây đầy mùi vị. Tại đây, bạn có thể mua từ hành, tỏi, ớt, gừng, lạc, vừng… cho đến quế, hồi, hoa hòe, thảo quả… Hương liệu được gói bọc đẹp đẽ trong những túi nylon nhỏ với giá cả phải chăng.

Chợ nổi Thái Lan là điểm du lịch đã được các nhà tổ chức du lịch ở Việt Nam đưa vào chương trình tour của họ là chính, nếu bạn đi du lịch bụi Thái Lan thì đừng nên quên ghé Chợ Nổi Thái Lan nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan thật vui vẻ.

0939880920