Chợ Đêm Angkor – Angkor Night Market

Top Travels – Nếu một lần được đi du lịch Campuchia, bạn không thể nào bỏ qua được Chợ đêm Angkor tại Siem Reap, một ngôi chợ sôi động và náo nhiệt, bày bán rất nhiều sản phẩm với những đặc trưng nổi bật của xứ sở chùa tháp này. Sau một ngày mệt mỏi đi tham quan các địa điểm du lịch, đền đài nổi tiếng tại Siem Reap, thì đi chợ đêm chính là khoảng thời gian mà các du khách có thể thư giãn tinh thần bằng việc mua sắm cho bản thân những món đồ yêu thích, cũng như thưởng thức các món ăn ngon mang đậm nét đặc trưng tại nơi đây.

Chợ Đêm Angkor – Angkor Night Market

Chợ đêm Angkor còn được gọi là chợ Angkor Night Market mở cửa từ 4 giờ chiều cho đến khoảng 12 giờ đêm. Ngay khi bước chân đến chợ, bạn sẽ lập tức chìm đắm vào những âm thanh du dương, bay bổng đến từ những nhạc cụ dân tộc được thể hiện bởi các nghệ sỹ đường phố. Vào đến trong chợ, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi hàng hóa phong phú, từ quần áo, khăn quàng, đồ trang sức đến các đồ lưu niệm như tượng Phật, tượng Bayon, Apsara,… với giá cả vô cùng phải chăng, chỉ từ 1 đến 2 USD. Đặc biệt, các loại hàng hóa như khăn rằn, đồ bằng bạc, đất nung hình Angkor, trang sức,… là những mặt hàng rất được du khách ưa thích và tìm mua.

Chợ Đêm Angkor - Angkor Night Market

Chợ Đêm Angkor – Angkor Night Market

Tại đất nước chùa tháp này, thì các sản phẩm được làm bằng bạc (không đơn thuần là đồ trang sức, mà nó còn thể hiện văn hóa tín ngưỡng tại nơi đây) bắt đầu được sử dụng phổ biến từ thế kỷ thứ XI trong các nghi thức tôn giáo truyền thống. Và cho đến ngày nay, ngày càng nhiều các cửa hàng buôn bán các sản phẩm làm từ bạc này mọc lên tại Siem Reap lại là một điểm nhấn khác biệt và nổi bật trong các khu chợ tại tỉnh này.Ngoài các sản phẩm được làm từ bạc, những mặt hàng làm bằng đá, làm bằng đồng hay bằng gỗ cũng rất hấp dẫn đối với khách du lịch.

Những hình tượng như Đức Phật, Apsara,… là các hình tượng thường hay được sử. Các thành phẩm đã được gọt đẽo để trở nên vô cùng sống động và có hồn từ những khối đồng, khối đá hay thanh gỗ tưởng chừng như vô tri vô giác thông qua đôi bàn tay khéo léo và điêu luyện của những nghệ nhân Campuchia. Đây là những vật dụng trang trí nội thất nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các khách du lịch ghé thăm nơi đây.

Ngoài ra, trong khu chợ còn có một số cửa hàng bán nữ trang vàng, bạc hay các loại đá quý như ruby, sapphire. Tuy nhiên, theo một số lời khuyên từ những người sành sỏi về lĩnh vực đá quý thì khách du lịch mà không có sự hiểu biết nhiều về lĩnh vực này không nên mua sắm sản phẩm này tại đây vì rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hoặc bị thách giá.

Và mặt hàng thu hút nhiều sự chú ý của các chị em phụ nữ nhất chắc hẳn là quần áo và khăn quàng. Quần áo ở đây rất rẻ, chủ yếu được nhập từ Thái Lan với hoa văn thổ cẩm đặc trưng. Còn khăn quàng thì là một sản phẩm truyền thống của người Campuchia, gọi là Krama.

Sau khi mua sắm, du khách còn có thể thưởng thức các loại đồ ăn và uống của người Tây rất nổi tiếng ở đây.
Nếu bạn là một người muốn tìm hiểu văn hóa của đất nước Campuchia, đây chính là một nơi bạn nên ghé chân đến.

Thông tin về Chợ Đêm Angkor 

– Tên gọi : Angkor Night Market.
– Mở cửa : Từ 16h00 chiều đến 24h00.
– Buôn bán : Ẩm thực, quần áo, đồ trang sức, mỹ nghệ, đồ lưu niệm,..rất đa dạng.
– Giá mỗi sản : trung bình ở đến bán khá là rẻ từ 1 đến 2 USD tùy theo món bạn chọn.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138