Cầu Quay Sông Hàn Tại Đà Nẵng

Cầu Quay Sông Hàn Tại Đà Nẵng

Nhắc đến cầu Quay Sông Hàn thì không một du khách nào đến Đà Nẵng mà không biết cả, vì cây cầu này là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, cây cầu độc nhất vô nhị tại Việt Nam, do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, câu quay Sông Hàn như là một biểu tượng của Đà Nẵng bắt qua một dòng sông thơ mộng, nhiều du khách đến đây để được nhìn thấy chiếc cậu tự động quay để cho ghe thuyền qua lại, đặt biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.

Lịch sử Cầu Quay Sông Hàn :

– Sau năm 1975, sau chiến tranh kết thúc thành phố Đà Nẵng chỉ có duy nhất một chiếc cầu bắt qua quận 3 (quận 3 hiện nay là quận Sơn Trà), cây cầu duy nhất này là cầu Nguyễn Văn Trổi do Mỹ xây dựng để phục vụ chiến tranh, vì không có nhiều cầu bắt qua Sông Hàn để phục vụ vận chuyển hàng hóa từ quận Sơn Trà qua trung tâm thành phố Đà Nẵng, lúc bấy giờ người dân chỉ di chuyển bằng phà nên gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian.
– Năm 1997, thành phố Đà Nẵng thuộc trực thuộc trung ương, dự án cầu Quay Sông Hàn được thiết kế.
– Ngày 2 tháng 9 năm 1998, Cầu Quay Sông Hàn bắt đầu được thi công xây dựng. Cầu Quay Sông Hàn do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công, là một cây cầu quay độc nhất vô nhị tại Việt Nam.
– Ngày 29 tháng 3 năm 2000, Nhân dịp kỉ niệm 25 năm giải phóng Đà Nẵng, Cầu Quay Sông Hàn chính thức khánh thành và cho vào hoạt động.
– Cầu Quay Sông Hàn được đưa vào hoạt động là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, người dân Đà Nẵng đã quyên góp lại cùng chính quyền để thực hiện dự án này.
– Hiện nay chính nhờ cây cầu này mà thành phố Đà Nẵng càng phát triển vững mạnh và rộng lớn, chính cây cầu này cũng góp phần cho ngành du lịch Đà Nẵng được phát triển vượt bật.

Thông số kỹ thuật cầu quay Sông Hàn:

– Chiều dài : 487,7 m.
– Chiều rộng : 12,9 m.
– Nhịp cầu : 11 nhịp (mỗi nhịp dài 33m và 2 nhịp dây dài 122,7m).
– Vật liệu : cốt thép, bê tông.
– Kết cấu dầm và tháp cầu chính : bằng thép.
– Bản mặt cầu : bằng bê tông cốt thép.
– Chiều cao : từ 1,8 đến 3,8 mét so với mặt nước.
– Độ quay của cầu : 90 độ quanh trục.

Đến Cầu Quay Sông Hàn làm gì ?

– Ngắm khi cầu quay 90 độ: cầu được quay vào lúc 1h00 khuya cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn để mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 4 giờ cầu sẽ quay trở lại như cũ. Muốn ngắm cầu quay thì các bạn phải thức đến 1h00 khuya mới coi được nhé. (Khách du lịch thường tập chung đông vào giờ này để trải nghiệm cây cầu khi quay).
– Ngắm khung cảnh cầu quay vào ban đêm rất đẹp, dòng sông rất thơ mộng không gian thoáng đảng mát mẻ, vừa uống cafe hoặc ăn ở các nhà hàng gần bờ sông, vừa ngắm cảnh ở cầu quay còn gì bằng.
– Dạo bộ trên cầu để thưởng thức công trình độc đáo nhất tại Việt Nam.
– Chụp hình, tới cầu quay Sông Hàn không thể quên đem máy ảnh hoặc điện thoại chụp hình.

Cách đến Cầu Quay Sông Hàn :

– Cầu Sông Hàn nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông.

– Nếu bạn ở bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng thì đi từ -> Bến xe trung tâm – > ra đường Tôn Đức Thắng -> chạy thẳng qua đường Điện Biên Phủ – > đến ngã tư có đường Lê Duẩn -> rẻ sang đường Lê Duẩn chạy thẳng -> đến Cầu Sông Hàn.

– Nếu bạn ở tại sân bay Đà Nẵng thì đi từ -> Sân bay – > ra đường Nguyễn Văn Linh chạy thẳng -> gặp đường Trần Phú rẻ trái sang đường Trần Phú chạy thẳng -> ra đường Lê Duẩn rẻ phải chạy một tý -> tới Cầu Sông Hàn.

Nếu bạn nào có đi du lịch Đà Nẵng thì cũng nên một lần xem cảnh cầu Sông Hàn khi quay để biết được công trình độc đáo do chính người Việt Nam sáng tạo, ngắm cảnh đêm tại cầu Sông Hàn rất đẹp các bạn đừng quên nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920