Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt bên bờ hồ Tuyền Lâm

Top Travels – Dễ hiểu tại sao mà nhiều du khách tìm đến vườn hoa oải hương ở Đà Lạt để lưu lại những kí ức đẹp cho tuổi thanh xuân của mình. Đà Lạt là nơi duy nhất ở nước ta trồng thành công hoa oải hương (hoa lavender), ngoài vườn hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt còn có cánh đồng hoa oải hương bên bờ hồ Tuyền Lâm mới được trồng gần đây. Cánh đồng hoa oải hương này không lớn và nhiều hoa như ở nước Pháp, nhưng được ngắm vài đóa oải hương tím biếc bé xinh bên bờ hồ thơ mộng cũng đủ khiến mình hài lòng mỉm cười ^^. Mình chia sẻ một vài kinh nghiệm trước khi bạn ghé thăm cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt nhé!

Tìm hiểu về xuất xứ của loài hoa oải hương

– Hoa oải hương là loại cây bụi thường niên có xuất xứ từ Địa Trung Hải, và được biết đến cách đây hàng ngàn năm. Vào thời kì La Mã người ta đã sử dụng hoa oải hương như một loại hương liệu tắm nhờ mùi thơm nồng nàn quyến rũ của nó. Cái tên Lavender bắt nguồn từ tiếng Latinh là Lavare, nghĩa là “tắm”.

– Điểm đặc biệt của hoa oải hương là màu tím biếc và mùi thơm quyến rũ, nó được sử dụng chủ yếu để cung cấp tinh dầu, chiết xuất làm mỹ phẩm như các loại nước hoa, sữa tắm, làm thuốc an thần và chất kháng khuẩn, chế biến một số món ăn, gói trong túi thơm và để trang trí…

– Người đầu tiên mang loài hoa oải hương về Đà Lạt và trồng thành công là anh Lê Tiến Thành, một kỹ sư sinh học, chủ vườn hoa Lavender ở làng hoa Vạn Thành.

Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt

Cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt

Khám phá cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt bên bờ hồ Tuyền Lâm

– Để đến cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt, bạn đi đường Triệu Việt Vương, theo hướng Hồ Tuyền Lâm. Bạn rẽ phải ngay khi thấy bảng chỉ dẫn đến khu du lịch Đường hầm Đất Sét, rồi đi thẳng và nhìn bên tay phải, thấy bảng hiệu LAVENDER DALAT lớn thì dừng lại, kế bên bảng hiệu là con đường dài khoảng 200m đi thẳng xuống cánh đồng hoa.

– Chủ cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt này là chú Nguyễn Minh Tân, 53 tuổi, một kỹ sư công nghệ thông tin có tiếng ở Sài Gòn. Chú đã bỏ việc và lên Đà Lạt đầu tư thuê đất ở bờ hồ Tuyền Lâm để xây khu du lịch nghỉ dưỡng Lavender Đà Lạt với điểm nhấn là cánh đồng hoa lavender rộng 6 hecta bao quanh những căn nhà gỗ xinh xắn.

– Do cánh đồng hoa chỉ mới được trồng cách đây khoảng 1 năm, nên hiện nay chỉ mới nở hoa tím lác đác thôi, nhưng kết hợp với khung cảnh thơ mộng bên hồ Tuyền Lâm và ngọn núi Pinhatt phía đối diện cũng đủ để các bạn chụp những tấm hình đẹp rồi đó! ^^

– Khác với vườn hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành, cánh đồng hoa oải hương này được đánh luống rất dài và rộng như ở Pháp, để thuận lợi cho các bạn đi lại tham quan chụp hình mà không giẫm phải hoa. Trong tương lai, chú Tân sẽ hoàn thiện cánh đồng hoa oải hương này với tổng diện tích lên đến 12 hecta, hứa hẹn cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt sẽ lớn nhất ở nước ta và trông không khác gì những hình ảnh về hoa oải hương ở nước ngoài mà tụi mình hay thấy trên mạng, Đà Lạt sẽ có thêm một điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

– Nơi này cho phép tham quan, chụp hình hoàn toàn miễn phí nhé các bạn. Tuy nhiên nếu gặp chủ vườn hoặc các anh chị công nhân đang làm việc trên cánh đồng thì bạn nhớ xin phép nhé, nhất là nhớ đi dưới rãnh luống và cẩn thận để giữ gìn cánh đồng hoa nha.

Hoa oải hương là một loài hoa biểu tượng cho tình yêu và lòng chung thủy. Đứng giữa cánh đồng hoa oải hương bên bờ Hồ Tuyền Lâm thơ mộng với rừng thông xanh rì phía xa xăm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của tình yêu trong veo đối với thành phố sương mù này!

Hoàng Hoa Toptravels.vn

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật hạnh phúc với nhiều trải nghiệm khó quên! ^^

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138