Cảng Ba Ngòi Cam Ranh

Top Travels – Vịnh biển Cam Ranh thuộc thành phố Cam Ranh – Khánh Hòa là một vịnh biển có vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, việc xây dựng cảng biển là hết sức cần thiết. Chỉ có cảng biển mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khai thác tối đa những tiềm năng phát triển du lịch, công nghiệp đánh bắt chế biến thủy hải sản và việc giao thông giữa đất liền và các hòn đảo trên biển. Mời các bạn khám phá Cảng Ba Ngòi Cam Ranh.

Lịch sử cảng Ba Ngòi Cam Ranh

Vào đầu tháng 11 năm 1991, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Cam Ranh đã khởi công xây dựng dự án công trình cảng biển mang tên cảng Ba Ngòi. Cảng có tổng chiều dài khai thác cầu cảng là 308 mét, độ sâu trước bến –11,6 mét, độ sâu luồng -10,2 mét, Cảng đã tiếp nhận được các loại tàu có trọng tải đến 30.000 DWT. Tính đên nay, cảng Ba Ngòi đã đi vào hoạt động trên 24 năm. Cảng luôn luôn giữ vai trò quan trọng và phục vụ hết mình cho việc phát triển đa ngành của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Vào năm 2011,kỉ niệm 20 năm khánh thành cảng Ba Ngòi đã được trao tặng huân chương lao động hạng Nhì từ các lãnh đạo ban ngành cấp cao của địa phương và nhà nước.

Cảng Ba Ngòi là cảng thương mại quốc tế nằm ở vịnh Cam Ranh, nhờ vào vị trí thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ cảng biển mà nó đã trở thành đầu mối giao thông biển quan trọng nhất trong toàn khu vực các tỉnh lân cận Khánh Hòa. Cảng thường xuyên được đầu tư để nâng cấp về cơ sở hạ tầng để thúc đẩy sự phát triển cho khu vực.

Cảng Ba Ngòi Cam Ranh đi đảo Bình Ba 

Tại thời điểm hiện nay, cảng Ba Ngòi ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn khi nó trở thành đầu mối giao thông chính để đưa du khách ra đảo Bình Ba – một thiên đường du lịch biên đảo mới nổi đang rất thu hút khách du lịch cả nước. Từ cảng Ba Ngòi, phương tiện duy nhất để đến đảo Bình Ba là tàu.
– Gía vé đi đảo Bình Ba: tàu thường dao đọng từ 25,000 đến 30,000 VND cho 1 lượt hành khách. Tàu đi đảo Bình Ba khởi hành mỗi ngày.
– Giờ khởi hành : từ cảng Ba Ngòi, tàu sẽ bắt đầu chuyến đầu tiên trong ngày vào lúc 7h sáng, sau đó là chuyến 10 h sáng, 1h30 chiều và chuyến cuối trong ngày vào lúc 4h chiều.

Cảng Ba Ngòi Cam Ranh

Cảng Ba Ngòi Cam Ranh

Tuy chuyến tàu đầu khá sớm nhưng lại thường rất đông khách, bởi xuất phát sớm mới có đủ thời gian để du khách tham quan, khám phá thiên đường du lịch hoang dã này. Tàu về từ Bình Ba – cảng Ba Ngòi có các chuyến lúc 5h sáng, 9h sáng, 12h30 trưa và 4h30 chiều. Đó là giờ mà tàu chạy cố định thường ngày. Khi đoàn du lịch thuê tàu riêng phục vụ cho cả đoàn thì thời gian có thể được sắp xếp tùy ý.
Nếu bạn có chuyến du lịch Bình Ba thì phải ghé cảng Ba Ngòi để khởi hành ra đảo.

Bạn đã có được những thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới của mình chưa? Nếu chưa, hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, giúp bạn có chuyến đi thú vị nhất.

0939880920