Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Top Travels – Biệt Thự Hằng Nga nằm tại số 3 Đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường 4, Tp. Đà Lat, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Biệt thự có tên tiếng Anh là “Crazy House”. Ngoài cái tên Biệt Thự Hằng Nga biệt thự này còn có cái tên nghe rất bí ẩn đó là “Ngôi nhà quái dị”, biệt thự là một công trình kiến trúc độc đáo và rất đặc biệt được khai trương 1990.

Biệt thự Hằng Nga tại Đà Lạt 

Tôi thì thích đi du lịch đó đây và muốn khám phá nhiều những địa điểm đẹp và ẩn, lần đầu tiên Đà Lạt có hỏi bạn bè về những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt và được thằng bạn giới thiệu rất nhiều địa điểm để tham quan trong đó có Biệt Thự Hằng Nga, nghe đến cái tên thôi đã khoái rồi và quyết định đến đây một lần cho biết.

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Sau khi xe dừng chân tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng ở Đà Lạt, bước vào cỗng thấy cái bảng hình người được điểu khắc trên gỗ để chữ “Crazy House Welcome” có nghĩa là “Chào mừng đến ngôi nhà điên”, đọc xong nghe nổi da gà, vào cỗng bị thu phí tham quan 5.000 vnđ/người lớn đấy là lúc tôi đi còn bây giờ thì không biết bao nhiêu, muốn có đi thì gọi điện hỏi trước điện thoại (084.633.822.070). sau khi qua cỗng thì hình ảnh đập vào mắt tôi là như đang lạt vào xứ sở thần tiên của Alice, những thứ rất quái dị, những mạng nhện to đùng, những lâu đài được thiết kế rất quái dị vào đây có cảm giác hơi sợ sợ, được người hướng dẫn giới thiệu là khung viên rộng khoảng 1600 m2 gồm nhiều tòa nhà, nhà khách, quán cà phê, phòng trưng bày.

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Tại đây có dịch vụ đặt phòng ở qua đêm nữa, tôi thử vào một tòa nhà nhìn ở ngoài rất quái nói chung là được thiết kế không theo một quy trình nhất định nào nhìn như một cái gốc cây to đùng có những lỗ hang tùm lum lớn nho không theo một kích thức nhất định, sau khi bước vào tòa nhà nhìn nội thất rất dị và kỳ quật, những bức tượng động vật lớn thấy sợ, cầu thanh thì quanh co chứ không ngay hàng thẳng lối, nhìn xung quanh cứ như là nó đang bị tan chảy, tôi mới quay qua hỏi người hướng dẫn nếu đặt phòng ở đây thì bao nhiêu tiền, cô em xinh đẹp trả lời tùy theo phòng có hình dạng khác nhau sẽ có giá tiền khác nhau, trung bình giá tiền là 750.000 vnđ -> 1.500.000 vnđ/đêm/2 người đầy đủ tiện nghi. Trong bụng mình nói nếu mà ở đây thì chắc thức cả đêm vì nhìn xung quanh ám ảnh ngủ không được.

Khám phá Biệt thự Hằng Nga 

Đi dạo từng tòa nhà thì cảm giác là từng tòa nhà mang lại một cảm giác bí ẩn của riêng nó và đặt biệt là quái dị của từng tòa nhà được thiết kế phòng theo hình : hình con kiến, con hổ, con mối, con Kangaroo, con gấu, quả bầu, …

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Tham quan xong cảm tưởng của mình đúng là một nơi ở đầy quái dị tạo cảm giác bí ẩn sợ sệt nhưng đó quả thật là một công trình quá độc đáo, mình rất khâm phục ý tưởng tượng chủ nhân nơi đây. Sau khi mình hỏi nhân viên thì được biết chủ nhân ngôi Biệt Thự này là con gái của Ông Trường Chinh cố Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đó chính là bà Đặng Việt Nga hiện tại bà đã qua tuổi 70, được biết là tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Mátxcơva (1959-1965) và tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ.

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Sau đó về Hà Nội sống và năm 1983 bà rời Hà Nội vào Đà Lạt sống và có ý tưởng tạo ra một khu khách sạn lập dị và kỳ quái nhất để thu hút khách du lịch đến tham quan, ý tưởng của bà có nhiều người phản đối nhưng bà đã quyết tâm và xây dựng dần dần đến 2009 do tạp chí People’s Daily mở cuộc bình chọn “Ngôi nhà kỳ dị” thì công trình của bà được lọt vào top 10 kể từ đó lượng khách tham quan ngày càng đông và được nhiều người trong nước và quốc tế biết đến.

Biệt Thự Hằng Nga Tại Đà Lạt

Nếu các bạn có đến Đà Lạt thì đừng quên ghé tham quan Biệt Thự Hằng Nga nhé và có thể ngủ lại một đêm tại đây để cảm nhận như bị lạc vào một thế giới khác, một xứ sở thần tiên nào đó.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Lạt đầy thú vị nhé.
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138