Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Top Travels – Bảo tàng sáp Madam Tussauds Bangkok nằm tại tầng 6 của tòa nhà Siam Discovery, địa chỉ là : Siam Discovery, Lầu 6, 989 Rama 1 Road, Pathumwan, Bangkok 10330.

Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Nói tới bảo tàng sáp thì ai cũng biết nơi đây chứa những bức tượng sáp nhìn y như người thật, bảo tàng sáp tại Bangkok Thái Lan là một bảo tàng thứ 10 trong hệ thống Bảo Tàng Sáp Madame Tussauds trên toàn thế giới và là bảo tàng thứ 3 của Châu Á sau bảo tàng Thượng Hải và bảo tàng Hong Kong. Bảo Tàng sáp tại Thái Lan là bảo tàng sáp đầu tiên tại Đông Nam Á.

Bảo tàng được khai trương 4-12-2010 tại tầng 6 toà nhà mua sắm nổi tiếng Siam Discovery tại trung tâm Bangkok.

Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Người sáng lập ra bảo tàng sáp Madam Tussauds là bà Marie Tussaud (1761 – 1850). Mẹ bà là quản gia cho bác sĩ Philippe Curtius ở Bern (Thụy Sĩ), Ông Curtius là một chuyên gia tạo hình người bằng sáp vì đam mê nghệ thuật tạo hình bằng sáp. Chính Ông Curtius đã dạy Bà Marie Tussaud tạo hình sáp và truyền thụ tất cả những gì ông có được, bằng sự đam mê của Bà và đầy sáng tạo bà đã tạo ra những bức tượng y như thật đầy sức quyến rủ.

Bà Marie Tussaud đã phát triển loại hình nghệ thuật này bằng việc mở ra một bảo tàng sáp đầu tiên tại Lon Don (Anh), từ đó báo tàng có sự phát triển vượt bậc và được nhân rộng ra trên toàn thế giới như : Amsterdam (Hà Lan), Berlin, Washington DC, New York, Las Vegas (Mỹ), Hồng Kông, Thượng Hải (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan)…

Khám phá Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Bảo tàng sáp là một địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nên hiện nay điểm tham quan này đã chở thành một trong những địa điểm mà các tổ chức du lịch đưa vào chương trình tham quan cho du khách.

Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds Bangkok Tại Thái Lan

Các bạn muốn khám phá Bảo Tàng Sáp tại Thái Lan thì các bạn tham khảo trước từng khu vực vì nơi đây chia thành 9 khu vực chính :

1. Khu vực diễn viên nổi tiếng thế giới trên thảm đỏ như : các sao của Hollywood Will Smith, Brad Pitt, Angelina Jolie và Nicole Kidman, sao Châu Á Thành Long, Dương Tử Quỳnh,..
2. Khu vực các ngôi sao Âm Nhạc thế giới : Beyonce, Madonna, Michael Jackson, Poompuang, Duangshan, Yodrak Salukjai và Teresa Teng,..
3. Khu vực lịch sử : nơi đây là giành cho các bạn tận mắt khám phá về lịch sử của những người đã có tác động ảnh hưởng Châu Á và thế giới với rất nhiều nhân vật trong lịch sử, khu vực này còn có bức tượng sáp Công nương Diana.
4. Khu vực quay phim : nơi đây là những cảnh được thể hiện trong một số bộ phim được nhiều người yêu thích như : cảnh người nhện, cảnh Kung Fu di chuyển của Lý Tiểu Long, Chung Tử Đơn,..
5. Khu vực các nhà lãnh đạo cao cấp như : tổng thống Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, …
6. Khu vực các nhà nghệ thuật và khoa học : Nhà bác học Albert Einstein, thiên tài âm nhạc Beethoven, nữ điêu khắc Marie Tussaud, người sáng lập Bảo tàng Madame Tussauds,…
7. Khu vực TV : đây được xem là hãng phim truyền hình Madame Tussauds.
8. Khu vực các ngôi sao thể thao : khu vực này gồm rất nhiều ngôi sao thể thao của các môn bóng đá, golf, boxing, bóng rổ, quần vợt và nâng trọng lượng.
9.Khu vực lịch sử về Madame Tussaud : bạn có thể khám phá cách làm hình tượng bằng sáp và tìm hiểu lịch sử hình thành của nó tại nơi đây.

Giá vé vào cổng hiện nay là : người lớn 800 baht, trẻ em 600 baht múa vé trực tuyến có thể giảm giá, mua tại trang web: www.madametussauds.com hoặc mua tại trang web deal của Việt Nam : Cungmua.com

Mở cửa từ từ 10h sáng đến 21h tối.

Nếu các bạn có đến Thái Lan thì đừng quên ghé thăm bảo tàng sáp này nhé.
Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan đầy ấn tượng và vui vẻ nhé.

0939880920