Bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Mỗi quốc gia là một vùng lãnh thổ có hình dáng và kích thước không giống nhau. Con người và cách sinh sống của họ cũng có những nét riêng biệt nhất định; và nền văn hóa của từng dân tộc, từng đất nước cũng luôn có sự khác biệt nổi bật. Mỗi chúng ta chắc hẳn đã từng nghe qua về nhiều nền văn hóa truyền thống trên thế giới. Truyền thống, văn hóa dân tộc chính là niềm từ hào to lớn nhất, trường tồn mãi mãi. Đó cũng là một mảng kiến thức rộng lớn mà nhiều người muốn tìm hiểu, học hỏi. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa du khách đến với một nền văn hóa, lịch sử lâu đời được tái hiện tại bảo tàng Nội thất mang nhiều bí mật của Hàn Quốc.

bao-tang-noi-that-han-quoc

Hàn Quốc ngày càng chứng minh được sự phát triển hiện đại, văn minh của mình, phát huy tối đa được những tiềm năng về mọi lĩnh vực, dũng cảm sánh mình với các quốc gia tầm cỡ trên thế giới.Tuy nhiên, đất nước nào cũng vậy, vẫn phải luôn đề cao trách nhiệm bảo tồn nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc riêng. Và ở Hàn Quốc, những bản sắc văn hóa, truyền thống lịch sử được bảo tồn điển hình là ở hàng trăm ngôi bảo tàng lớn nhỏ trên khắp đất nước.

Giới thiệu về bảo tàng Hàn Quốc :

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc là một trong những ngôi bảo tàng có tuổi và lưu lại những nét đẹp cổ xưa đáng tham quan nhất. Bảo tàng nội thất là một ẩn số chứa đựng bí mật về nhiều khía cạnh cuộc sống trong quá khứ của người dân nơi dây cũng như nguồn gốc của những phong tục tập quán còn lưu giữ đến ngày nay.

Bảo tàng nội thất được chia thành nhiều gian, mỗi gian nhà được được thiết kế tinh xảo. Không phải xây dựng theo phong cách hiện đại, cao tầng gì, bảo tàng được tạo nên trên diện tích rộng rãi với một vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy giá trị. Đây là bảo tàng tư nhân, của một vị giáo sư đại học, ông có sự yêu thích đặc biệt với những món nội thất cổ nên đã mất rất nhiều công sức săn tìm; bổ sung cho bộ sưu tập của mình ngày một nhiều hơn, phong phú hơn. Có hơn hai nghìn món đồ nội thất được trưng bày tại các không gian của bải tàng. Ông đã phải thu thập chúng suốt nhiều năm liền, đi nhiều nơi và tốn rất nhiều kinh phí. Những món  đồ được cho là cổ vật đã xuất hiện từ hàng chục thập kỉ trước có mặt tại bảo tàng khơi gợi được sự tò mò của khách tham quan.

bao-tang-noi-that-han-quoc-2

Là một bảo tàng có giá trị không chỉ về mặt  tiền tệ mà đó còn là cả quá trình kì công của một công dân yêu nước, với ý muốn lưu giữ lại những tinh hoa do người xưa tạo ra. Khách tham quan bảo tàng phải đăng kí và được chủ bảo tàng cho phép. Bảo tàng có những qui định nghiêm ngặt đối với khách tham quan. Trong quá trình tham quan phải có nhân viên đi cùng, nhằm mục đích giải thích, giới thiệu về niên đại và giá trị lịch sử của chúng, cũng như kịp thời xử lí khi có tình huống xấu xảy ra đối với sự an toàn của các món cổ vật.

Thông tin liên hệ bảo tàng Hàn Quốc :

- Địa chỉ: 121 Daesagwan-ro, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc 
- Chức năng: Viện bảo tàng.
- Điện thoại: +82 2-745-0181

Tham khảo tour : du lịch Hàn Quốc

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc có tầng hầm và tầng trệt. Tầm hầm chủ yêu trưng bày những bộ nội thất cổ xưa, tầng trệt lại thiên về kể cho du khách nghe về cuộc sống mà con người Hàn Quốc đã sống trong quá khứ lâu đời.
hotline TopTravels