Bảo Tàng Mỹ Thuật Ở Đà Nẵng

GIỚI THIỆU BẢO TÀNG  MỸ THUẬT ĐÀ NẴNG

Mọi người đều nhớ đến Đà Nẵng như một thành phố đáng sống nhất Việt Nam, có bãi biển cát trắng trải dài quyến rũ nhất hành tinh, có núi, có đèo, có những khu nghĩ dưỡng thơ mộng xa hoa. Nhưng, một trong những điều tuyệt vời nhất ở Đà Nẵng chính là, thành phố này không chỉ dựa vào cảnh quan thiên nhiên để lấy lòng du khách. Đà Nẵng níu chân người bởi hình ảnh hiện đại, văn minh, từng bước chuyển mình, cứ sau một năm thường xuất hiện thêm một công trình kiến trúc độc đáo góp phần níu chân khách du lịch bốn phương, và công trình nổi bật nhất trong năm 2016 này chính là BẢO TÀNG MỸ THUẬT ĐÀ NẴNG đó các bạn! ^^ Mình sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin về bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng trong bài viết này nhé! ^_^

1. Lịch sử hình thành :

- Ngày 29/07/2014, UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định thành lập bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 30 tỷ đồng, sau hơn 2 năm triển khai xây dựng, ngày 19/12/2016, bảo tàng chính thức được đưa vào hoạt động.
- Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng có chức năng sưu tầm, bảo quản, trưng bày, giới thiệu các hiện vật, tác phẩm tiêu biểu của mỹ thuật Đà Nẵng và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, hiện tại bảo tàng đang lưu giữ 604 tác phẩm nghệ thuật giá trị trong các lĩnh vực như hội họa, điêu khắc…
- Đây là 1 trong 3 bảo tàng mỹ thuật trên cả nước (sau bảo tàng mỹ thuật TP.HCM và bảo tàng mỹ thuật Hà Nội).

2. Giới thiệu sơ lược :

- Diện tích: 1798m2
- Thời gian hoạt động: 08:00AM – 08:00PM (Không nhận khách sau 07:30 PM)
- Vị trí địa lý: Bảo tàng tọa lạc tại số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng (gần trường Đại học Đại học Đà Nẵng, bảo tàng nằm trên trục đường Lê Duẩn, đi thẳng tới nữa là cầu sông Hàn đó ^^)
- Giá vé vào cổng: Hiện tại Bảo tàng không thu phí vào cổng. 
- Số điện thoại liên hệ với nhân viên bảo tàng: 05113865399 - 05113865688

3. Miêu tả chi tiết về bảo tàng:

- Bảo tàng là một tòa nhà 3 tầng, bức tường bên ngoài được thiết kế theo từng khối vuông góc cạnh, trong khuôn viên trưng bày các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được trồng nhiều hoa và cỏ xanh tạo cảm giác thoải mái, thư giãn khi tham quan. 
- Đại sảnh hướng ra đường Lê Duẩn, là nơi trang trọng nhất bảo tàng, thực hiện chức năng đón tiếp và cung cấp thông tin lộ trình tham quan đến du khách. Nơi đây đặt bức phù điêu gò đồng kích thước 5mx3m, được chạm khắc tinh xảo bởi các nghệ nhân Hà Nội, bức phù điêu này là một bức tranh tổng thể giới thiệu lịch sử phát triển mỹ thuật của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, mô phỏng lại nhiều tác phẩm nổi tiếng.
- Ở khu vực tầng 1, các tác phẩm đoạt giải của các họa sĩ trong khu vực và các tác phẩm mỹ thuật tại trại sáng tác “Cuộc sống và con người Đà Nẵng” năm 2014 được trưng bày rất sinh động, khi xem những tác phẩm này, trái tim bạn sẽ rung động vì những hình ảnh chân phương mà vô cùng hồn hậu trong đời sống của người dân nơi đây.
- Ngoài tác phẩm hội họa và điêu khắc, bảo tàng còn giới thiệu mỹ thuật dân gian ở tầng 2 và tầng 3 như tạo hình hoa văn trên vải, y phục dân tộc… và mỹ thuật ứng dụng truyền thống như gốm sứ, đá mỹ nghệ, đồ mộc…
- Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng không chỉ là sân chơi để giao lưu, học hỏi trong ngành mà còn là cái nôi lưu giữ, nuôi lớn tình yêu cái đẹp, hướng đến chân thiện mỹ nữa. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé thăm nơi đây nhé.

4. Hình ảnh minh họa :

bao-tang-my-thuat-o-da-nang

bao-tang-my-thuat-o-da-nang-2

bao-tang-my-thuat-o-da-nang-3

bao-tang-my-thuat-o-da-nang-4

bao-tang-my-thuat-o-da-nang-5

Kết: Khi đi du lịch đến một vùng đất mới, ngoài việc check-in ở những địa điểm đẹp nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản, bạn cũng nên tìm hiểu về  đời sống tinh thần cũng như văn hóa của người dân địa phương để chậm rãi cảm nhận vòng quay của cuộc sống và lưu lại thêm ý nghĩa cho những chuyến đi của bạn. Và mình tin rằng, khi đặt chân đến bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng, bạn sẽ không thất vọng đâu, chắc chắn là vẻ đẹp cội nguồn trong những tác phẩm nghệ thuật sẽ làm bạn thêm phần yêu mến con người và vùng đất này đó ^^! 

- Hoàng Hoa - (Toptravels.vn)

hotline TopTravels