Bảo Tàng Jim Thompson House

Top Travels – Bảo tàng Jim Thompson House nằm tại Số 6/1 Soi Kasemsan 2, Đường Rama I, Thủ Đô Bangkok, Thái Lan. Bảo tàng trước kia là một ngôi nhà của một người Mỹ tên là Jim Thompson, ông là một doanh nhân người có một thời gian định cư tại Thái Lan và ông đã cho xây dựng ngôi nhà này, hiện tại ngôi nhà này đã được làm bảo tàng để du khách tham quan và cũng chính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan bởi ngôi nhà rất thẩm mỹ mang nét đẹp cổ truyền đậm đà Thái Lan.

Giới thiệu sơ về Jim Thompson 

Jim Thompson tên đầy đủ là “James Harrison Wilson Thompson”, Ông sinh ngày 21 tháng 3 năm 1906 mất ngày 26 tháng 3 năm 1967 là một doanh nhân người Mỹ, Ông được sinh ra trong một gia đình giàu có, cha ông là một nhà sản xuất dệt may, mẹ ông là con gái của James Harrison Wilson (1837-1925), một vị tướng Liên bang ghi nhận trong Nội chiến Hoa Kỳ, ông đã tốt nghiệp đại học Princeton vào năm 1928, đã từng học Kiến trúc Đại học Pennsylvania nhưng không được tốt nghiệp, tham gia quân đội 1941 đến 1946 ông đã giải ngũ về nhà để tiếp tục kinh doanh. Năm 1948 ông đã qua Thái Lan mở công ty tơ lụa Thái và từ đó ông đã bắt đầu thành công con đường kinh doanh tơ lụa tại Thái Lan và các nước ở Châu Á.

Bảo Tàng Jim Thompson House

Bảo Tàng Jim Thompson House

Lịch sử bảo tàng Jim Thompson House

Ngôi nhà được tiến hành xây dựng vào năm 1958 hoàn thành vào năm 1959 cập con kênh Saen Saeb, ngôi nhà này được xây dựng nhằm giới thiệu bộ sưu tập nghệ thuật lớn đầy thú vị của ông, ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tếch một loại gỗ quý tại Thái Lan, thiết kế ngôi nhà mang đậm chất Thái Lan pha lẫn sự hiện đại của nội thất tạo nên một ngôi nhà tuyệt đẹp được hòa quyện giữa Đông Tây, nằm giữa một khung công viên cây cối um tùm, cập dòng kênh thuyền bè qua lại buôn bán, tạo ra một không gian rất đặt biệt không thể diễn tả được.

Bảo Tàng Jim Thompson House

Bảo Tàng Jim Thompson House

Khi Ông Jim Thompson mất tích tại Malaysia và không ai tìm thấy dấu vết của ông, 50 năm sau công cuộc tìm kiếm vẫn không được hoàn thành, sau khi ông mất tích tài sản của ông đã để lại cho một người thừa kế sau này và biến ngôi nhà thành một bảo tàng để phục vụ ngành du lịch Thái Lan.

Bảo tàng Jim Thompson House hiện tại 

Hiện nay bảo tàng được khai thác về ngành du lịch và kinh doanh sản phẩm tơ lụa Thái Lan mang thương hiệu Jim Thompson. Các bạn đến đây sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị về ngôi nhà này về phong cách thiết kế về cách bố trí nội thất tất cả là một tuyệt tác nghệ thuật hoàn hảo của ông Jim Thompson để lại.

Bảo Tàng Jim Thompson House

– Giờ mở cửa tham quan : 9am – 5pm (tour hướng dẫn cuối lúc 5pm)
– Phí vào cửa là 100 baht/người

Nếu các bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan bảo tàng Jim Thompson House nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920