Bảo Tàng Cội Nguồn Ở Phú Quốc

Khám Phá Bảo Tàng Cội Nguồn Ở Phú Quốc

Đoàn chúng tôi từ Sài Gòn đi du lịch Phú Quốc để khám phá hòn đảo rất nổi tiềng và xinh đẹp này, qua nhất địa điểm du lịch tham quan thắng cảnh, những bãi biển tuyệt đẹp hoang sơ và cùng những di tích lịch sử văn hóa trong đó đáng nhớ nhất là Bảo Tàng Cội Nguồi, nơi đây chứa rất nhiều bộ sưu tậm cổ vật từ các thế kỷ 15, 17 và có nhiều bảo vật xa xưa hơn nữa.

bao-tang-coi-nguon-o-phu-quoc

Giới thiệu sơ bộ về Bảo Tàng Cội Nguồi :

Bảo Tàng Cội Nguồi nằm tại 149 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Bảo tàng được coi là minh chứng lịch sử văn hóa của đảo Phú Quốc từ ngày xưa đến nay.

Bảo tàng không phải của nhà nước mà là của tư nhân đó chính là anh Huỳnh Phước Huệ, anh được gọi là "người giữ hồn cho đảo", bảo tàng được anh xây dựng vào năm 2009 với diện tích 6 hecta đất anh đã tận dụng tất cả để lưu giữ hơn 3000 cổ vật quý hiếm, trong đó gốm sứ quý hiếm chiếm 2.645 cổ vật từ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn,..đã được UNESCO công nhận, hơn 300 bộ thư mục quý bằng các chữ Hán, Việt, Pháp, Anh, hơn 100 tác phẩm tranh nghệ thuật dân gian và nhiều cổ vật khác. Bảo tàng có một không hai tại Phú Quốc đó là tính độc đáo mang tầm lịch sử tạo ra một địa điểm du lịch tham quan ấn tượng cho du khách đến đây.

Không gian trưng bày của Bảo Tàng :

Nhà trưng bài chính gồm có 1 trệt 4 lầu 1.152m2, nhà trưng bày mỹ nghệ gỗ lũa: 204m2; nhà trưng bày tranh nghệ thuật, mỹ thuật về các loại ốc biển, tranh dân gian, ảnh thời sự về đất nước con người, kinh tế, văn hóa, xã hội huyện Phú Quốc qua các thời kỳ: 316m2; khu quà lưu niệm, trưng bày sản phẩm ngọc trai: 450m2; nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc: 146m2; nhà tổ đường họ tộc, tín ngưỡng dân gian: 99m2; kho lưu trữ: 224m2; khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng, cây xanh, đường đi vào các khu, hồ nước, thác, suối tự tạo. . .

Đây là một địa điểm tham quan ấn tượng tạo cho bạn một cảm giác quay ngược lại thời gian xa xưa tìm lại cội nguồn của nền văn hóa lịch sử của Phú Quốc, nếu không có bảo tàng này thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được một nền văn hóa lịch sử phát triển của đảo và không bao giờ tìm được cội nguồn của dân tộc vì thế đây là một bảo tàng rất quan trọng nên phát triển và gìn giữ lâu dài cho con cháu sau này được biết về một cội nguồn dân tộc bất phất Việt Nam.

Nếu có chuyến du lịch Phú Quốc thì các bạn đừng bao giờ quên ghé thăm một địa điểm du lịch Bảo Tàng Cội Nguồn này nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.
hotline TopTravels