Bangkok Thái Lan

Top Travels – Bangkok Thái Lan là thủ đô và là thành phố lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok có nền kinh tế phát triển với tốc độ rất nhanh ở vùng Đông Nam Á, Bangkok là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi tại đây hàng hóa giá rất rẻ kể cả các mặt hàng có thương hiện kết hợp với các địa điểm tham quan vui chơi giải trí Bangkok đã một ngày mạnh mẻ trong ngành du lịch.

Giới thiệu về Bangkok Thái Lan

Bangkok Thái Lan Bangkok là thủ đô và là thành phố lớn nhất tại Thái Lan, Bangkok có nền kinh tế phát triển với tốc độ rất nhanh ở vùng Đông Nam Á, Bangkok là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi tại đây hàng hóa giá rất rẻ kể cả các mặt hàng có thương hiện kết hợp với các địa điểm tham quan vui chơi giải trí Bangkok đã một ngày mạnh mẻ trong ngành du lịch. Về phần lịch sử : Bangkok ngày xưa chỉ là nơi tập chung buôn bán nhỏ và có vai trò như một bến cảng trung chuyển hàng hóa đến Ayutthaya (lúc đến Ayutthaya là thủ đô của Thái Lan

1. Về phần lịch sử 

Bangkok ngày xưa chỉ là nơi tập chung buôn bán nhỏ và có vai trò như một bến cảng trung chuyển hàng hóa đến Ayutthaya (lúc đến Ayutthaya là thủ đô của Thái Lan “còn gọi là nước Xiêm”). Cho đến 1767 Miến Điện (Miến Điện là Myanma ngày nay) xâm chiếm Ayutthaya, thì thủ đô đã được duy dời tới Thonburi (Thonburi là một ngôi làng bên bờ ChaoPhraya thuộc một phần của Bangkok ngày nay) Sau khi thành lập đô tại Thonburi những người lính tiếp tục chống lại Miến Điện trong suốt 15 năm cho đến năm 1782 vua Rama I cho rằng Thonburi không phải là nơi phòng thủ vững chắc trước người Miến Điện cho nên ông đã quyết định cho dời thủ đô đến Bangkok, ngày xưa Bangkok có tên là Krung Thep (thành phố của các vị thần). Vua Rama I ban lệnh cho các thương nhân Trung Quốc đang định cư tại Bangkok chuyển định nơi khác và bắt đầu khởi tạo thành phố. Đầu tiên là khởi tạo Wat Phra Kaew (Chùa Phật ngọc), tiếp đó là những bức tường thành khổng lồ cùng nhiều kênh gạch được xây dựng và Cung Điện Hoàng Gia hoàn thành vào năm 1785. Vua Rama I đã cho xây dựng Bangkok rất kiên cố để làm một nơi phòng thủ lý tưởng và vững chắc nhất trước quân Miến Điện.

Bangkok Thái Lan

Bangkok Thái Lan

Đến thế kỷ thứ 19 Bangkok đã trở thành một thành phố sông nước, kênh rạch và dân cư hai bên bờ sông Chao Phraya rất đông sau đó Mongkut (Rama IV) và Chulalongkorn (Rama V) cho xây dựng thêm rất nhiều đền đài tráng lệ, đường bộ và đường sắt để thuận tiện cho việc mua bán và phát triển thành phố một ngày hiện đại.
Hiện nay Bangkok là nơi đông đúc và nhộn nhịp và hiện đại được xem là một thành phố tiêu biểu nhất của Đông Nam Á.

2. Các địa điểm tham quan du lịch tại Bangkok Thái Lan 

Bangkok Thái Lan là một thủ đô với rất nhiều địa điểm du lịch nên thu hút hàng triệu lượt du khách quốc tế về đây hàng năm các địa điểm tham quan chín là :

– Hoàng cung Thái Lan.
– Bảo tàng quốc gia Thái Lan
– Wat Phra Keo (Chùa phật ngọc)
– Wat Pho (Chùa phật nằm)
– Wat Arun (Chùa bình minh)
– Lâu đài Vimanmek
– Wat Traimit (Chùa Phật Vàng)
– Wat Benchamabophit (Chùa Cẩm thạch)
– Chùa Suthat & Chiếc đu khổng lồ
– Chùa Saket (Đồi Vàng)
– Bảo tàng Jim Thompson
– Cung điện Suan Pakkard
– Thảo cầm viên Dusit
– Bảo Tàng Sáp Madam Tussauds
– Bảo tàng búp bê Bangkok
– Công viên Vua Rama IX Park
– Công viên Siam
– Thế giới Mơ (Dream World)
– Thế giới Safari
– Sông Chao Phraya & Hệ thống kênh Bangkok (Khlongs)
Danh sách tham quan các ngôi đền tại Bangkok :
– Wat Anongkaram
– Wat Bopitpimukh
– Wat Boromniwat
– Wat Chaiyaprukmala
– Wat Chakkrawadrajawas
– Wat Chanasongkhram
– Wat Chinorasaram
– Wat Dusidaram
– Wat Hongratanaram
– Wat Intharavihara
– Wat Kanlayanimitr
– Wat Mahathat
– Wat Mongkhutkasat
– Wat Paknam Bhasicharoen
– Wat Phichayayatikaram
– Wat Phra Srimahathat
– Wat Pichaiyat
– Wat Prathoomkongkha
– Wat Prayoonwongsawat
– Wat Rakhangkhositaram
– Wat Ratchabopit
– Wat Ratchaburana
– Wat Ratchaorotsaram
– Wat Ratchapradit
– Wat Ratchasitaram
– Wat Ratchathiwat
– Wat Sommanat
– Wat Suwannaram
– Wat Thepsirin
– Wat Thepthidaram

Hệ thống giao thông tại Bangkok ưa bị ùng tắc nên các bạn có đi du lịch Thái Lan nên đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ và còn cách nữa là đi taxi trên xong để khám phá thủ đô Bangkok, 3 phương tiện này rất phổ biến tại Bangkok, nếu các bạn đi xe tuk tuk, hoặc taxi trên đường bộ thì có thể bị kẹt xe và mất rất nhiều thời gian tham quan nên lưu ý nhé.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : “Kinh nghiệm du lịch Thái Lan” hoặc bài viết chi tiết nhất “Kinh nghiệm du lịch Bangkok Thái Lan” để biết thêm thông tin khi đi du lịch Bangkok nhé hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để đặt tour : Du Lịch Thái Lan trọn gói.

Chúc các bạn khám phá Bangkok đầy thú vị nhé.
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

0939880920