Bãi Xếp ở Hòn Sơn Kiên Giang

Top TravelsBãi Xếp là bãi biển còn hoang sơ nơi đây có phong cảnh rất đẹp, ở đây có cây dừa ngã được du khách tìm đến để chụp hình rất đẹp, nơi đây có dịch vụ cho thuê câu cá, ở đây không phải bãi biển cát trắng mà là bãi biển có rất nhiều mô đá nên có rất nhiều cá trú ẩn tạo điều kiện cho ai yêu thích câu cá đến đây câu.

Giới thiệu về Hòn Sơn

Hòn Sơn là một xã đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo có diện tích 11,5km2, nằm giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, cách thành phố Rạch Giá khoảng 65km về phía Tây. Đảo Hòn Sơn vẫn còn rất hoang sơ, chưa được nhiều khách du lịch biết đến. Hiện nay, đảo được Nhà nước đầu tư nên Hòn Sơn đang là một điểm du lịch thú vị ở khu vực miền Tây.

Đảo có tên chính thức là Lại Sơn nhưng người ta quen gọi là Hòn Sơn Rái. Sở dĩ có tên như vậy vì trước đây trên đảo có rất nhiều cây dầu rái, nhựa của cây khi quét vào vỏ thuyền có thể chống lại nước biển ăn mòn, cũng có người kể rằng trước đây quanh đảo có nhiều rái cá sinh sống. Năm 1777 khi Nguyễn Ánh chạy trốn quân Tây Sơn đến hòn đảo này, có một con rái cá khổng lồ dâng hải sản cho ông, nên ông đặt tên cho đảo này là Hòn Rái Cá.

Giới thiệu Bãi Xếp 

Phong cảnh tại Hòn Sơn vẫn còn rất hoang sơ, vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hoang dã với những bãi biển dài bao quanh, những hàng dừa lát đá. Ấn tượng về Hòn Sơn rất nhiều, trong đó có Bãi Xếp là một trong những bãi tắm rất đẹp nhưng còn hoang sơ chưa được nhiều khách du lịch biết đến.

Bãi Xếp là bãi biển còn hoang sơ nơi đây có phong cảnh rất đẹp, ở đây có cây dừa ngã được du khách tìm đến để chụp hình rất đẹp, nơi đây có dịch vụ cho thuê câu cá, ở đây không phải bãi biển cát trắng mà là bãi biển có rất nhiều mô đá nên có rất nhiều cá trú ẩn tạo điều kiện cho ai yêu thích câu cá đến đây câu. Ở bãi biển này quý khách được thả hồn vào thiên nhiên cảm thấy rất thoải mái và yên tỉnh, đặt biệt phong cảnh rát đẹp vì thế quý khách có đi du lịch Hòn Sơn thì đừng bao giờ quên ghé qua Bãi Xếp nhé.

Bãi Xếp ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bãi Xếp ở Hòn Sơn Kiên Giang

Muốn ra được Bãi Xếp, du khách phải thuê tàu ra đảo Hòn Sơn. Có 2 hãng tàu Thanh Tú và tàu Đức Trung với lộ trình 1 chuyến/ngày phục vụ du khách ra đảo. Bãi Xếp nằm giữa đoạn đường từ Bãi Nhà và Bãi Bàng.
Bãi Xếp có diện tích khá nhỏ nhưng điều níu chân du khách là bãi cát dài, nước biển xanh, những hàng dừa nghiêng nghiêng. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào làn nước biển xanh trong vắt, cảm nhận sự trong lành của gió biển chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn, xua tan những mệt mỏi trong cuộc sống.

Bên cạnh các khách sạn sang trọng, khách du lịch có thể ở theo hình thức home stay để hòa mình vào lối sống của người dân trên đảo. Còn nếu du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên thì có thể dựng lều cắm trại và ngủ ngoài bờ biển, chắc chắn sẽ đem lại một cảm giác phấn khích và trải nghiệm thú vị.

Một điểm rất đáng chú ý là hải sản ở đây rất tươi ngon và rẻ. Tắm biển xong và ghé vào các quán ven biển thưởng thức hải sản hoặc có thể ghé qua chợ mua hải sản và nhờ người nấu chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên.

Địa chỉ : Bãi Xếp tọa lạc tại Hòn Sơn Rái tỉnh Kiên Giang.

0939880920