Bãi Nhà ở Hòn Sơn Kiên Giang

Top TravelsBãi Nhà nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, nước biển xanh, những hàng dừa ngả ra biển, những bãi đá lớn nhỏ bao quanh hàng dừa. Bãi Nhà được ít người biết đến nên nó vẫn giữ được nét hoang sơ, yên bình vốn có của nó.

Giới thiệu về Đảo Hòn Sơn

Hòn Sơn là một đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo nằm giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, cách thành phố Rạch Giá 65km về phía Tây, có diện tích 11,5km2.

Đảo Hòn Sơn là một quần thể núi rừng nguyên sinh còn rất hoang sơ, do ít người biết đến nên vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hoang dã vốn có. Đảo có những bãi tắm sạch sẽ, yên bình.Bên cạnh Bãi Bàng nổi tiếng là bãi đẹp nhất và hoang sơ nhất tại Hòn Sơn, thì Bãi Nhà cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Bãi Nhà nằm ở phía Nam của Hòn Sơn, nằm ngay cạnh Bãi Bàng.

Giới thiệu Bãi Nhà Hòn Sơn 

Bãi Nhà nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, nước biển xanh, những hàng dừa ngả ra biển, những bãi đá lớn nhỏ bao quanh hàng dừa. Bãi Nhà được ít người biết đến nên nó vẫn giữ được nét hoang sơ, yên bình vốn có của nó.

Bãi Nhà ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bãi Nhà ở Hòn Sơn Kiên Giang

Để đến được Bãi Nhà thì du khách phải đi tàu ra đảo Hòn Sơn. Bạn có thể chọn tàu Thanh Tú hoặc tàu Đức Trung tần suất 1 chuyến/ngày với giá vé 90.000 đồng hoặc tàu cao tốc Helen.

Ở Bãi Nhà có 4 nhà nghỉ rất đẹp, hướng ra biển, chỉ cần vài bước đi bộ là bạn đã ra tới biển. Ngoài ra khách du lịch có thể ở tại các nhà trọ trong chợ cũng rất tiện lợi. Du khách có thể thuê xe máy để vi vu, khám phá nhiều nơi trên đảo.

Đặc biệt ở Bãi Nhà có rất nhiều đình chùa như đình Thần Lại Sơn, miếu Bà Chủ, thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn rất thích hợp cho việc thắp hương cầu may mắn và tham quan chụp ảnh.

Bãi Nhà ở Hòn Sơn Kiên Giang

Bãi Nhà ở Hòn Sơn Kiên Giang

Một điều chắc chắn sẽ níu chân khách du lịch là hải sản ở đây rất tươi ngon và rẻ hầu hết được bắt trong ngày như ghẹ, ốc, tôm tít và nhiều món khác ngon không kém như cá trích tái chanh, hào sữa tái chanh hoặc trộn xoài, canh chua cá biển, nhum nướng, cháo hào, lẩu cháo mực… Bạn có thể ra chợ mua hải sản rồi nhờ người dân địa phương nấu giúp hoặc có thể tự nấu theo sở thích của mình. Thật tuyệt vời khi vừa tắm biển lên được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn.

Bãi Nhà hiện nay 

Bãi Nhà hiện nay đang được quy hoạch để phát triển du lịch và giúp cải thiện bãi biển sạch sẽ hơn bởi vì Bãi Nhà là nơi cư dân tập trung sinh sống nhất ở đảo Hòn Sơn nên rác thải cứ sả xuống biển làm ôn nhiễm môi trường không thể phát triển du lịch được chính vì điều này cơ quan nhà nước đã lập nên một dự án bờ kè và tạo ra con đường cập bờ kè giúp cho việc ngăn các hộ dân cập mé biển sả rác xuống biển góp phần làm sạch biển và phát triển du lịch biển đảo.

Hiện nay ở Bãi Nhà có rất nhiều nhà nghỉ mộc lên nhằm đáp ứng khách du lịch và những quán ăn hải sản cũng mộc lên để đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách. Tương lai Bãi Nhà là điểm tập trung khách du lịch và là điểm tắm biển đẹp ở Hòn Sơn. Nếu du khách có muốn đi du lịch Hòn Sơn thì hãy tìm hiểu bài viết này để có đặt phòng nhà nghỉ nhé : https://toptravels.vn/nha-nghi-o-dao-hon-son-rai-kien-giang.html

Ban đêm ở Bãi Nhà không nhộn nhịp như những nơi khác nhưng bạn có thời gian đi bộ thư giãn, dạo biển hóng mát và ăn uống. Một điều đặc biệt không thể không trải nghiệm là đi thuyền ra biển câu mực với giá 200.000 đồng/5 người. Cảm giác ngồi trên thuyền, nghe tiếng sóng vỗ rì rào và thu được “chiến lợi phẩm” mang về sẽ khiến bạn có những trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

0939880920