Bãi Nhà Cũ Tại đảo Bình Ba

Top TravelsBãi Nhà Cũ là một trong 3 bãi tắm đẹp nhất của đảo Bình Ba – thiên đường du lịch mới thuộc thành phố Cam Ranh – Khánh Hòa. 

Giới thiệu về Bãi Nhà Cũ

Bãi Nhà Cũ có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng. Bãi tắm đẹp, nước biển trong xanh và bờ cát trắng dài sẽ là nơi rất lý tưởng để du khách tắm biển, tắm nắng hay đi dạo vào những buổi bình mình, hoàng hôn. Vẻ đẹp của bãi Nhà Cũ được nhắc đến đầu tiên là bãi cát trắng mịn nằm khép mình bên mõm núi đá tĩnh lặng, khiến không gian dưới bầu trời xanh biếc càng trở nên yên bình, thư giãn hơn. Trên bãi Nhà Cũ có nhiều loài san hô và cầu gai.

Khám phá Bãi Nhà Cũ 

Khác với những bãi biển nổi tiếng khác của Việt Nam, bãi Nhà Cũ mang đến cho khách du lịch cảm giác bình yên với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và gần gũi, thân thương. Đảo Bình Ba mới được khai thác tiềm năng du lịch gần đây và đang thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Và Bãi Nhà Cũ là một địa điểm nổi bật nhất, là điểm dừng chân không thể thiếu của tất cả các tour du lịch Bình Ba.

Bãi Nhà Cũ Tại đảo Bình Ba

Bãi Nhà Cũ Tại đảo Bình Ba

Bãi san hô lớn với muôn vàn hình dáng, màu sắc đã trở thành một thành phần quan trọng làm nên vẻ đẹp đặc biệt của nơi đây. Hoạt động lặn ngắm san hô cũng được nhiều du khách yêu thích. Sau khi lặn biển chiêm ngưỡng vẻ đẹp dưới mặt nước biển, du khách lên bờ và thư thả thả hồn vào khí hậu mát mẻ, vào bức tranh phong cảnh nghệ thuật đặc sắc để tìm đến những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Về cầu gai, nó nằm ngay trên bãi cát mà nếu không cẩn thận quan sát du khách có thể giẫm phải nó.

Tất cả những yếu tố tự nhiên đều được tạo hóa sắp đặt, chưa bị bàn tay con người khai thác và tái tạo. Cho nên, khám phá đảo Bình Ba hay khám phá bãi Nhà Cũ là một hành trình khai thác vẻ đẹp tự nhiên, như chính du khách đang thám hiểm, tìm đến một vùng đất huyền bí trên bản đồ địa lí Việt Nam.

Ngắm san hô tại bãi Nhà Cũ

Hiện tại, quân đội đã cắm chặn đường bộ ra bãi Nhà Cũ, nên khách du lịch chỉ có thể đến đây bằng tàu. Mỗi ngày sẽ có nhiều chuyến tàu phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của du khách. Gía tàu cũng khá rẻ. Đến bãi Nhà Cũ chủ yếu là để ngắm san hô. Tuy nhiên, thực trạng hiện tại thì san hô trên bãi đã chết nhiều so với trước đây. Có lẽ do hoạt động du lịch đang phát triển một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian quá ngắn. Vì là bãi tắm hoang sơ nên cũng chưa được bảo vệ an ninh, khách du lịch còn xả rác khá nhiều. Và đây chính là nguyên nhân lớn dẫn tới sự sống của nhiều loài sinh vật biển bị đe dọa.

0939880920