Bãi Ngự ở đảo Nam Du

Top Travels – Bãi Ngự nằm ở phía Tây Củ Tron. Bãi này được người dân đặt cho tên Ngự là bởi vì trước đây, khi nước ta còn trong chế độ phong kiến triều Nguyễn thì một hôm, vua Gia Long sang Xiêm. Tương truyền trên đường đi, ông đã ở lại khu vực này một thời gian, nên vì vậy, người dân đã lấy sự kiện đó đặt cái tên Ngự cho nơi đây. Nhắc đến bãi Ngự là nhắc đến bãi cát dài và hàng dừa thẳng tấp lãng mạn.

Tổng quan về đảo Nam Du

Đảo Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang, là tỉnh thành có biển và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài cái tên Phú Quốc nổi tiếng thì hiện nay, Kiên Giang còn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến với hòn đảo mang tên Nam Du. Hòn đảo du lịch có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và kì bí. Nằm ở vị trí xa xôi tận cực Nam đất nước, Nam Du khoác lên mình chút gì đó bí ẩn và quyến rũ được sự tò mò, thám hiểm của nhiều du khách du lịch trong và ngoài nước.

Nam Du là quần thể đảo, bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ được đặt tên đơn giản, dễ nhớ và gắn liền với hướng gió, biển. Một trong những bãi biển thuộc Nam Du mà du khách muốn tìm đến để khám phá về nghề làm khô mực, cũng như để được tham gia trò câu mực đêm là Bãi ngự.

Bãi Ngự

Bãi Ngự ở Nam Du

Giới thiệu về Bãi Ngự

1. Vị trí Bãi Ngự 

Bãi Ngự nằm ở phía Tây Củ Tron. Bãi này được người dân đặt cho tên Ngự là bởi vì trước đây, khi nước ta còn trong chế độ phong kiến triều Nguyễn thì một hôm, vua Gia Long sang Xiêm. Tương truyền trên đường đi, ông đã ở lại khu vực này một thời gian, nên vì vậy, người dân đã lấy sự kiện đó đặt cái tên Ngự cho nơi đây. Nhắc đến bãi Ngự là nhắc đến bãi cát dài và hàng dừa thẳng tấp lãng mạn.

2. Khám phá Bãi Ngự ở Nam Du

Sức quyến rũ lạ thường bắt nguồn từ vẻ đẹp huyền bí của những rặn cây, những bãi đá lổm chổm nhấp nhô… Tất cả đều mọc lên một cách tự nhiên và không hề có sự di dời hay thay đổi từ con người. Chính vì sự hoang sơ đó mà đường đến bãi Ngự có phần khó khăn, hiểm trở.

Bãi Ngự có một điểm đặc biệt là vào mùa khô, nước biển vẫn dồi dào và xanh mát, nước sinh hoạt vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống của người dân. Trong khi bước vào thời gian mùa khô hằng năm, những bãi khác xuất hiện hiện tượng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

Có lẽ một di tích mà du khách có tìm hiểu về bãi Ngự không thể không tìm đến là một cái giếng. Không như những cái giếng bình thường khác, chiếc giếng này có tên là giếng Vua. Theo người xưa truyền miệng lại đến hiện nay, thời xa xưa, khi nhà vua đến ghé thăm nơi này đã cho đào một cái giếng cho người dân có nguồn nước ngọt sử dụng, nên nó được đặt tên là giếng Vua.

Bãi Ngự ở Nam Du

Tuy nhiên, do ngư dân nơi này sống chủ yếu vào việc đánh bắt hải sản và làm khô mực, cho nên ghe thuyền luôn neo đậu tấp nập trên bãi biển ven bờ. Chính vì thế mà bãi Ngự chưa phải là một bãi biển xếp vào hạng bãi biển đẹp nhất ở Nam Du.

Các bạn đi du lịch đảo Nam Du chắc hẵn ai cũng điều biết Bãi Ngự, vì trên đường quanh đảo sẽ có cái bảng để chữ Bãi Ngự rất dễ thấy vì vậy các bạn đừng quên ghé Bãi Ngữ khám phá nhé. À, thêm nữa, ngoài Bãi Ngự ra, các du khách có thể khám phá thêm một số địa điểm rất hấp dẫn trên đảo Nam Du như Bãi Cây Mến, Hòn Hai Bờ Đập

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939880920