Bãi Hòn Cò Tại Đảo Bình Ba

Top TravelsSau 3 cái tên lớn là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ thì ít ai biết đến bãi Hòn Cò tại đảo Bình Ba cũng có những vẻ đẹp hấp dẫn riêng của nó. Bãi Hòn Cò cũng là một danh thắng không thể bỏ qua trong chuyến tham quan du lịch Bình Ba. Vậy, thực ra nơi này có sức hút như thế nào?

Giới thiệu Bãi Hòn Cò 

Bãi Hòn Cò là điểm du lịch quan trọng trong hệ thống di tích lịch sử gắn liền với những phong trào đấu tranh giành quyền giải phóng, độc lập, tự do cho dân tộc. Tại đây đã từng xảy ra chiến tranh giữa nhân dân ta với quân đội Pháp, Mỹ, Nhật Bản. Một hòn đảo nhỏ nhưng phải gánh chịu những hậu quả, mất mát từ chiến tranh nay đã đến thời khắc chuyển mình mạnh mẽ nhất. Nó tự biến mình thành điểm tham quan, du lịch, tìm hiểu về lịch sử chiến đấu của dân tộc ta.

Bãi Hòn Cò liền kề với bãi Chướng nhưng cao hơn 200 mét so với mực nước biển nên được lợi thế hơn trong việc nhìn ngắm phong cảnh trên biển, đặc biệt là cảnh cảng biển Ba Ngòi hoạt động nhộn nhịp mỗi ngày. Để lên được tới đỉnh của hòn Cò, du khách phải vượt qua gần 10 phút xe máy đường bộ, trên đường đi sẽ được nhìn thấy các công trình trận địa chiến đấu xưa của Pháp xây dựng, vượt qua đường hầm xuyên đảo là đến nơi cao nhất của Hòn Cò.

Bãi Hòn Cò Tại Đảo Bình Ba

Bãi Hòn Cò Tại Đảo Bình Ba

Khám phá Bãi Hòn Cò 

Tại bãi Hòn Cò còn có những con đường mòn luôn luôn được che mát bởi nhiều bóng râm. Bức tranh thiên nhiên nhuộm màu rêu phong được kết hợp với những khối bê tông đồn, bốt, khu căn cứ,… mang tới cho du khách cảm giác như đang trở về với trận chiến năm xưa. Con đường này thường rất tối nên du khách phải mang theo đèn pin; và cũng sẽ rất tiếc nếu ai không đủ can đảm đối diện với bóng đêm để khám phá địa đạo này.

Đi hết đường mòn, du khách sẽ nhìn thấy trận địa chính có đặt 5 ụ súng khổng lồ bán kính 20mm để bắn các đảo. Lực bắn của những khẩu súng thần công này rất mạnh, có thể phá hủy đến tận Phan Rang.

Đến với bãi Hòn Cò, du khách được hòa mình vào không gian chiến đấu oanh liệt, được nhìn ngắm toàn cảnh đảo Bình Ba e thẹn trong vịnh Cam Ranh và đặc biệt là được ăn hải sản giá rẻ mà lại rất tươi ngon. Du lịch đảo Bình Ba – một hòn đảo du lịch mới nổi nhưng đã minh chứng được rằng nó có đủ khả năng và tiềm năng để trở thành một đối thủ nặng kí đối với những địa danh biển đảo khác trong nước.

Du lịch đảo Bình Ba đã thật sự để lại trong lòng mỗi du khách một cảm nhận ấn tượng về một vùng đất hoang sơ thấm đượm tình người.

0939880920